Học sinh gốc Việt bị tấn công vào đầu bằng máy tính cầm tay trong trường học


Boston, Massachusetts – Một số vụ tấn công được báo cáo tại các trường học ở Boston có liên quan đến máy tính xách tay. Trường Công lập Boston cung cấp Chromebook cho học sinh và các máy tính này bị cáo buộc đã được sử dụng để tấn công các bạn cùng lớp.

Một bé gái 13 tuổi cần phải khâu lại vết thương trên trán và mẹ của em, bà Karen Phạm, nói rằng tình huống đã được xử lý không hợp lý. “Con gái tôi cảm thấy như thể nó là người bị trừng phạt”, bà Karen Phạm nói.

Cô gái bị một vết cắt nghiêm trọng trên đầu sau khi bị Chromebook đập vào đầu ở trường. Người mẹ nói rằng trường học chưa bao giờ thông báo cho cảnh sát về những gì đã xảy ra. bà Karen Phạm nói: “Đó hoàn toàn là thứ rác rưởi theo cách họ xử lý.

Ba học sinh gần đây đã bị thương sau khi dường như bị tấn công bằng Chromebook, làm dấy lên lo ngại về thời điểm các trường yêu cầu cảnh sát vào cuộc.

John Peck, luật sư đại diện cho gia đình họ Phạm cho biết: “Đáng lẽ cảnh sát nên được gọi đến. “gánh nặng sửa chữa tình hình không nên bị đẩy về phụ huynh.”

Một học sinh tại trường trung học McKinley đã bị buộc tội làm bị thương một giáo viên trong tháng này bằng cách ném một cốc mì đang sôi vào mặt cô. Báo cáo của cảnh sát chỉ ra rằng trường học đã không thông báo cho cơ quan thực thi pháp luật.

“Chúng tôi sẽ gọi cảnh sát khi chúng tôi cảm thấy cần thiết, khi chúng tôi nghĩ rằng nó tăng lên đến mức đó, và sau đó chúng tôi sẽ làm việc với gia đình và làm việc với các quy tắc ứng xử của chúng tôi với các nhà lãnh đạo trường học của chúng tôi”, Giám đốc Brenda Cassellius nói.

Tổng giám đốc nói rằng có các quy trình, nhưng quyết định liên quan đến cảnh sát vẫn là một lời kêu gọi phán xét đối với các nhà lãnh đạo trường học.

“Tôi có cảm thấy thoải mái không? Ý tôi là, tôi là một bà mẹ có con trong trường học, tôi muốn không có sự cố xảy ra ở bất cứ đâu trên toàn thành phố”, Thị trưởng Michelle Wu nói.

Thị trưởng cho biết bạo lực học đường không tăng so với những năm trước. Tuy nhiên, bà Karen Phạm nói rằng đáng ra phải làm nhiều hơn nữa để giữ an toàn cho con gái bà.

“Tôi chỉ cảm thấy như họ đã xử lý không đúng”, bà Karen Phạm nói. Con gái của gia đình họ Phạm đã trở lại lớp học, nhưng gia đình đã đệ đơn kiện Trường Công lập Boston.

Nước Mỹ Về Đâu – Người Việt Hoa Kỳ Daily News luôn đi kèm đường link và video tin tức với nguồn gốc rõ ràng. Quý Vị hãy nhấn vào nút follow của Facebook  để nhận được tin mới nhất về cuộc sống người Việt ở Mỹ. Bấm share để tin tức có thể đến tay nhiều người hơn. #NuocMyVeDau #NướcMỹVềĐâu

https://www.nbcboston.com/news/local/laptops-allegedly-used-in-3-recent-attacks-on-students-in-boston-schools/2724597/

https://whdh.com/news/three-boston-students-allegedly-assaulted-with-chromebooks/

https://www.wcvb.com/article/mother-suing-boston-public-schools-after-she-says-daughter-beaten-by-bully-with-chromebook/40039355


Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

RSS
YouTube