Hoa hậu Mỹ gốc châu Á chiến thắng cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ


Louisiana – Vương miện tại cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ lần thứ 71 đã thuộc về người Mỹ gốc phillipine đầu tiên đăng quang Hoa hậu Mỹ vào tối thứ Bảy tại cuộc thi sắc đẹp quốc tế ở New Orleans.

R’Bonney Gabriel, nhà thiết kế thời trang, người mẫu và giáo viên dạy may đến từ Texas, đã vượt qua 83 thí sinh khác.

Gabriel nhắm mắt và nắm chặt tay Á hậu Venezuela, Amanda Dudamel, tại thời điểm công bố người chiến thắng đầy kịch tính, rồi cười rạng rỡ sau khi tên cô được xướng lên.

Tiếng nhạc vang lên, và cô được trao một bó hoa, đeo khăn thắt lưng của người chiến thắng và đội vương miện trên sân khấu.

Tổ chức Hoa hậu Hoàn vũ đã đình chỉ ban tổ chức cuộc thi Hoa hậu Hoa Kỳ – Miss Brand Corp – sau khi xuất hiện các cáo buộc rằng cuộc thi đã bị gian lận và người chiến thắng đã được xác định trước vào tháng 10 năm 2022.

Hoa hậu Texas R’Bonney Gabriel đăng quang Hoa hậu Mỹ vào ngày 3/10. Ngay sau khi cô giành chiến thắng, các thí sinh bắt đầu phàn nàn rằng cô ấy thực sự đã được “chọn trước” để trở thành chủ nhân tiếp theo.

Hoa hậu Hoàn vũ 2021 Harnaaz Sandhu đã không kìm được nước mắt và suýt ngã khi bước lên sân khấu lần cuối. Cô tăng cân kể từ khi giành vương miện và cho biết vào tháng 8/2022 rằng cô liên tục bị chỉ trích trên mạng xã hội.

“Tôi bị bắt nạt vì tăng cân”, hoa hậu gốc Ấn Độ nói. “Tôi cảm thấy hơi khó chịu và thực sự ngạc nhiên khi thấy mọi người bắt đầu có ý kiến như thế nào, điều này thực sự không quan trọng. Vấn đề không phải là bạn trông như thế nào, mà là bạn là ai từ bên trong và cách bạn đối xử với mọi người và những gì bạn tin tưởng. “

Á hậu 2 của cuộc thi hôm thứ Bảy là Hoa hậu Cộng hòa Dominica, Andreina Martinez.

Trong phần hỏi đáp ở giai đoạn cuối của cuộc thi dành cho ba thí sinh lọt vào vòng chung kết, Gabriel được hỏi cô ấy sẽ làm việc như thế nào để chứng minh Hoa hậu Hoàn vũ là “một tổ chức trao quyền và tiến bộ” nếu cô ấy giành chiến thắng.

“Tôi sẽ sử dụng nó để trở thành một nhà lãnh đạo chuyển đổi,” cô trả lời, trích dẫn công việc của mình bằng cách sử dụng vật liệu tái chế trong thiết kế thời trang và dạy may cho những người sống sót sau nạn buôn người và bạo lực gia đình.

“Điều quan trọng là phải đầu tư vào những người khác, đầu tư vào cộng đồng của chúng tôi và sử dụng tài năng độc đáo của bạn để tạo ra sự khác biệt,” Gabriel tiếp tục. “Tất cả chúng ta đều có điều gì đó đặc biệt và khi chúng ta gieo những hạt giống đó cho những người khác trong cuộc sống của mình, chúng ta sẽ biến đổi họ và chúng ta sử dụng điều đó như một phương tiện để thay đổi.”

Suggest a Correction: Vì tin tức được tổng hợp từ các hãng truyền thông của Mỹ nên tên của người trong bài có thể sẽ khác vì dấu tiếng Việt. Tất cả gợi ý chỉnh sửa bài xin gởi về:  https://www.facebook.com/VietUSADaily Xin cảm ơn

 “Người bị buộc tội được coi là không có tội cho đến khi được chứng minh theo trình tự luật định và có bản án kết tội của Tòa án đã có hiệu lực pháp luật.”


Việt USA Weekly – Người Việt Hoa Kỳ Daily News luôn đi kèm đường link và video tin tức với nguồn gốc rõ ràng. Quý Vị hãy nhấn vào nút follow của Facebook  để nhận được tin mới nhất về cuộc sống người Việt ở Mỹ. Bấm share để tin tức có thể đến tay nhiều người hơn. @NguoiVietHoaKy.


Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

RSS
YouTube