Hành hung tiếp viên hàng không – thanh niên châu Á có thể đối mặt bản án lên đến 20 năm tù


New York city, NY – Một chuyến bay từ New York đến California đã buộc phải hạ cánh khẩn cấp sau khi một hành khách hành hung một tiếp viên hàng không hôm thứ Tư.

Theo American Airlines, Chuyến bay 976 từ Sân bay Quốc tế JFK đến Sân bay John Wayne ở miền nam California đã được chuyển hướng đến Denver sau vụ tấn công.

Một bức ảnh được một hành khách tweet ra cho thấy người đàn ông bị bắt đang ngồi bên trong nhà ga của sân bay ở Denver. Anh ta được nhìn thấy bị còng tay và đeo khẩu trang.

Hãng hàng không ban đầu cho biết anh ta đã đấm một nữ tiếp viên hàng không vì anh ta từ chối đeo khẩu trang ngay từ đầu.

Tuy nhiên, nguồn tin báo chí sau đó đã khẳng định rằng vụ hành hung tiếp viên không liên quan đến việc vi phạm khẩu trang. Một nguồn tin quen thuộc với cuộc điều tra cho biết đây là một cuộc tấn công vô cớ.

Khi đang ở trên lối đi, nữ tiếp viên đã vô tình va phải hành khách khoang hạng nhất trước đó trong chuyến bay và nhanh chóng xin lỗi. Sau đó, hành khách này đi bộ đến khu vực phòng trưng bày, đấm tiếp viên hàng không hai cái rồi quay lại chỗ ngồi như không có chuyện gì xảy ra.

Các hành khách nói rằng người đàn ông có liên quan đến rượu trước khi mọi thứ trở nên bạo lực. “Tôi hiểu rằng anh ta thực sự đã đấm cô ấy hai lần”, một hành khách cho biết. “Tôi đã nhìn thấy cô ấy đi bộ trở lại lối đi sau đó. Cô ấy có máu bắn tung tóe bên ngoài khẩu trang.”

“Vâng, may mắn có một bác sĩ trên chuyến bay” một người khác nói. “Ông ấy nói mũi của cô ấy không bị gãy nhưng cô ấy bị chảy máu nên họ đã đưa cô ấy đến bệnh viện.”

Máy bay đã hạ cánh an toàn và đến cổng, nơi các nhân viên thực thi pháp luật tạm giữ anh ta. Cuối cùng máy bay tiếp tục đến California, nơi nó hạ cánh an toàn tại Sân bay John Wayne ở Santa Ana.

“Chúng tôi vô cùng phẫn nộ trước những báo cáo về những gì đã diễn ra trên máy bay. American Airlines không dung thứ cho những hành vi bạo lực đối với các thành viên trong nhóm của chúng tôi. American Airlines cho biết trong một tuyên bố sẽ không được phép đi cùng chúng tôi trong tương lai.

“Về việc đàn ông đánh phụ nữ, điều đó hoàn toàn vô lý và lố bịch. Bạo lực không bao giờ là cách”, Mackenzie Rose, hành khách đã tweet với tấm hình.

Báo cáo về những hành khách ngỗ ngược đang tăng lên trong đại dịch. FAA báo cáo gần 5.000 vụ việc, 72% liên quan đến khẩu trang, dẫn đến 216 vụ cưỡng chế – và hơn 1 triệu đô la tiền phạt.

Hành hung một tiếp viên hàng không cũng là một trọng tội, với người phạm tội có thể phải đối mặt với án tù lên đến 20 năm.

Người Việt Hoa Kỳ Daily News luôn đi kèm đường link và video tin tức nguồn gốc rõ ràng. Quý Vị hãy nhấn vào nút follow của Facebook để nhận được tin mới nhất về cuộc sống người Việt ở Mỹ   Bấm share để tin tức có thể đến tay nhiều người hơn. https://abc7ny.com/american-airlines-flight-attendant-assaulted-jfk-airport-passenger-assaults/11174966/

 


Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

RSS
YouTube