Hàng xóm kinh hãi vì cháy nhà làm nổ kho đạn và xe Tesla đậu trên driveway


Lynnwood, Washington  –Những người hàng xóm mô tả khung cảnh hỏa hoạn ở một ngôi nhà gần đường Larch Way và 208th Place là “hỗn loạn.” Họ mô tả đạn dược và hai chiếc xe Teslas đã phát nổ kinh hoàng trên đường driveway.

Tiếng ồn ào khiến người hàng xóm Mark Nguyễn chạy ra ngoài. “Tôi bắt đầu hoảng sợ, chạy ra ngoài. Tôi thấy nhà họ bị cháy ”, anh Mark Nguyễn nói. “Đó là khi tôi nói,” tôi phải đưa mọi người ra khỏi nhà. “

Mark Nguyễn đã giúp gia đình và người hàng xóm chạy đến nơi an toàn. Đội cứu hỏa đến nhanh chóng nhưng phải đối mặt với hai thách thức lớn.

Đầu tiên là xử lý đạn dược đang được cất giữ trong nhà để xe của ngôi nhà. Ngọn lửa làm các viên đạn phát nổ bay ra mọi hướng, để lại các vỏ kim loại ra sau khi đám cháy được dập tắt. South County Fire xác nhận rằng ban đầu các lính cứu hỏa phải lùi lại phía sau để tránh đạn lạc.

Thử thách khác mà các nhân viên cứu hỏa phải đối mặt là dập tắt hai chiếc Teslas đang đậu bên ngoài. Các nhà điều tra nói rằng mặc dù những chiếc xe không bắt lửa, nhưng chúng có thể rất khó để ngăn chặn.

Theo Ủy ban An toàn Giao thông Quốc gia, nhiều phương tiện điện sử dụng pin lithium-ion, đây là một nguy cơ hỏa hoạn lớn. Những loại pin này cháy nóng hơn và nhanh hơn hầu hết các loại pin khác, có thể tồn tại lại hàng ngày hoặc hàng giờ sau đó và gây ra điện giật nếu không được dập tắt đúng cách.

Trong một báo cáo an toàn năm 2020, NTSB đã vạch ra “những lỗ hổng trong an toàn” khi đề cập đến việc giải quyết các vụ cháy xe điện. Đầu tiên là “sự thiếu sót của các nhà sản xuất xe” hướng dẫn ứng phó khẩn cấp để giảm thiểu rủi ro cho người ứng cứu thứ nhất và thứ hai do cháy pin lithium-ion điện áp cao trong xe điện. Và không phải tất cả các phòng ban đều được đào tạo cho những loại hỏa hoạn này.

Suggest a Correction: Vì tin tức được tổng hợp từ các hãng truyền thông của Mỹ nên tên của người trong bài có thể sẽ khác vì dấu tiếng Việt. Tất cả gợi ý chỉnh sữa bài xin gởi về: 

https://www.facebook.com/VietUSADaily Xin cảm ơn

Nước Mỹ Về Đâu – Người Việt Hoa Kỳ Daily News luôn đi kèm đường link và video tin tức với nguồn gốc rõ ràng. Quý Vị hãy nhấn vào nút follow của Facebook  để nhận được tin mới nhất về cuộc sống người Việt ở Mỹ. Bấm share để tin tức có thể đến tay nhiều người hơn. #NuocMyVeDau #NướcMỹVềĐâu.

https://933kjr.iheart.com/content/2022-08-09-watch-teslas-explode-ammo-goes-off-during-wild-house-fire-in-lynnwood/

https://www.kiro7.com/news/local/fire-destroys-lynnwood-home-causes-teslas-explode-driveway/YGRV3YW4ANA4VDCVU6L2I4FDAY/

https://www.yahoo.com/now/fire-destroys-lynnwood-home-causes-043013969.html


Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

RSS
YouTube