Hàng xóm bị bắt sau khi ngôi nhà đang rao bán bị phá hoại với hình vẽ bậy chống người châu Á


San Leandro, California, – Cảnh sát đã bắt giữ một thanh niên 25 tuổi hôm thứ Hai vì tình nghi phá hoại nhà hàng xóm bằng hình vẽ bậy chống người châu Á.

Vụ việc xảy ra vào tuần qua, người ta thấy các thông điệp phân biệt chủng tộc được sơn lên bảng hiệu môi giới bất động sản và cửa nhà để xe bên ngoài một ngôi nhà hàng xóm đang trong quá trình rao bán.

Nicholas Swyers đã bị bắt mà không xảy ra sự cố vào khoảng 1:30 sáng thứ Hai do bị tình nghi phạm tội thù hận, Sở cảnh sát San Leandro cho biết trong một thông cáo báo chí.

Cảnh sát cho biết Swyers sống cùng khu nhà với ngôi nhà bị nhắm tới. Họ cho biết ngôi nhà “đang trong quá trình bán” với chủ nhà, người môi giới và những người thuê gần đây nhất đều là người gốc Á.

Sở cảnh sát cho biết các cảnh sát viên đến hiện trường lần đầu tiên vào khoảng 9 giờ tối Thứ bảy và nhận thấy rằng bảng hiệu của người môi giới đã bị phun sơn bằng những lời lẽ miệt thị người châu Á. Họ quay trở lại vào khoảng 7 giờ sáng Chủ nhật và thấy cửa nhà để xe của cùng một nơi đã bị phun sơn cùng dòng chữ.

Sở cảnh sát cho biết bằng chứng được phát hiện trong quá trình thực hiện lệnh khám xét dường như liên kết Swyers với vụ phá hoại. “Đáng tiếc rằng sự căm ghét và phân biệt chủng tộc vẫn tồn tại,” Trung úy Matthew Barajas nói.

“Nhưng, đây cũng là một lời nhắc nhở rằng Sở Cảnh sát San Leandro sẽ dứt khoát không đứng về hành vi này và dành các nguồn lực cần thiết để đưa những thủ phạm này ra trước công lý.”

Nước Mỹ Về Đâu – Người Việt Hoa Kỳ Daily News luôn đi kèm đường link và video tin tức với nguồn gốc rõ ràng. Quý Vị hãy nhấn vào nút follow của Facebook  để nhận được tin mới nhất về cuộc sống người Việt ở Mỹ. Bấm share để tin tức có thể đến tay nhiều người hơn. #NuocMyVeDau #NướcMỹVềĐâu

https://www.nbcnews.com/news/us-news/neighbor-arrested-california-home-vandalized-anti-asian-graffiti-rcna34470

https://www.nbcbayarea.com/news/local/east-bay/police-arrest-man-suspected-of-anti-asian-vandalism-at-neighbors-house/2924423/

https://abc7news.com/anti-asian-hate-racist-graffiti-found-on-san-leandro-home-crime-arrest-bay-area-vandalized/11982568/


Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

RSS
YouTube