Hàng trăm người tụ tập để làm lễ tưởng nhớ đến học sinh gốc Châu Á 15 tuổi chết do tự sát


Manlius, N.Y. – Hàng trăm sinh viên, giảng viên và gia đình ở Fayetteville-Manlius đã tập trung trên sân bóng của trường trung học vào tối thứ Ba để tưởng nhớ một học sinh năm hai tại trường đã chết do tự tử vào tuần trước.

Jay Lu, 15 tuổi, đã qua đời vào tối thứ Sáu, Hiệu trưởng trường trung học F-M Ray Kilmer cho biết trong một email gửi tới các gia đình.

Buổi lễ cầu nguyện, ban đầu được lên lịch vào thứ Hai nhưng chuyển sang đêm thứ Ba vì bão tuyết, bao gồm nến, hàng trăm bông hoa và những bài phát biểu chân thành từ những người bạn thân nhất của Jay, bao gồm cả người bạn thân nhất của em là Eric.

“Tôi hoàn toàn đau lòng và tan nát,” Eric nói trong khi cố kìm nước mắt. “Jay là ánh sáng chói lọi trong cuộc đời tôi và cuộc đời của những người khác”. Eric còn nói thêm rằng khi đi ngang qua các sảnh của trường trung học hôm thứ Hai, em đã tràn ngập với những kỷ niệm mà em đã chia sẻ với Jay.

Eric cũng kể về việc Jay đã phải vật lộn với chứng trầm cảm như thế nào trước khi qua đời. “Jay là một người có tâm hồn đẹp, nhưng nhiều người xung quanh không biết rằng anh ấy có những suy nghĩ đen tối,” Eric nói. “Anh ấy đã phải vật lộn với sức khỏe tâm thần của mình trong nhiều năm. Anh ấy thường bày tỏ với tôi rằng anh ấy cảm thấy choáng ngợp và bị dồn vào chân tường như thế nào. Lần khác, anh ấy sẽ nói rằng anh ấy cảm thấy tê liệt như thế nào trước mọi thứ. ”

Jay là một học sinh năng động, tham gia Olympic Khoa học, The Buzz, Math League, Mock Trial và Chamber Orchestra, Hiệu Trưởng Kilmer cho biết trong email gửi hôm thứ Bảy.

Một trong những người bạn của Jay, người đã phát biểu trong buổi lễ hôm thứ Ba cho biết lần đầu tiên em gặp Jay ở hàng ghế sau của dàn nhạc trẻ khi cả hai học lớp sáu, Jay lúc đó chơi violin.

Cô nói. “Những lời bình luận ồn ào của anh ấy về mọi thứ và mọi thứ dường như hoàn toàn phù hợp với bản tính im lặng và nhút nhát của tôi.” Hai người nói chuyện điện thoại hàng giờ đồng hồ vào ban đêm, có khi đến hai hoặc ba giờ sáng,

Cô nói. “Chính trong những khoảnh khắc này, tôi đã nhìn thấy một khía cạnh của Jay mà không nhiều người có thể chứng kiến. Trong những cuộc gọi khuya kéo dài, chúng tôi sẽ nói về tương lai và ước mơ của mình. ” Cô mỉm cười khi nhớ lại cách Jay đã lấy chiếc nhẫn cô đang đeo và giả vờ cầu hôn cô vào buổi sáng ngày em qua đời.

Eric kết thúc buổi nói chuyện của mình bằng một lời cầu xin thiết tha gửi đến tất cả những người đã tụ tập trong một đêm lạnh giá để tưởng nhớ người bạn của mình.

“Hãy liên hệ với bạn bè và những người thân yêu của bạn,” em nói. “Hãy cho họ biết bạn quan tâm. Hãy cho họ biết rằng họ có một người nào đó để sát cánh cùng. Hãy nói với những người xung quanh rằng bạn yêu họ. Đây là một cụm từ mà Jay luôn muốn nghe nhiều hơn nữa. “

Mẹ của Jay đã lập một quĩ GoFundMe để giúp nâng cao nhận thức về các vấn đề sức khỏe tâm thần của học sinh trung học nhằm có ngân sách khoảng $ 500 mỗi năm trong mười năm để hỗ trợ các hoạt động của tuần lễ nâng cao nhận thức về tự tử tại trường trung học địa phương.

Bạn đang nghĩ về việc tự tử? Đây là nơi để nhận trợ giúp

Gọi 911 nếu bạn đang gặp nguy hiểm ngay lập tức.

1-800-273-8255 Đường dây nóng Phòng chống Tự tử Quốc gia – Đường dây nóng phòng chống tự tử bí mật, miễn phí này luôn sẵn sàng cho bất kỳ ai đang gặp khủng hoảng tự tử hoặc đau khổ về cảm xúc. Bằng cách quay số 1-800-273-TALK, cuộc gọi được chuyển đến trung tâm khủng hoảng gần nhất trong mạng lưới quốc gia gồm hơn 150 trung tâm xử lý khủng hoảng.

(315) -251-0600 Liên hệ với Đường dây nóng Dịch vụ Cộng đồng, cung cấp dịch vụ tư vấn qua điện thoại 24 giờ.

1-800-273-8255 Bấm số 1, Đường dây khủng hoảng giành cho Cựu chiến binh và Quân nhân.

Crisis Text Line, một dịch vụ nhắn tin để hỗ trợ khủng hoảng cảm xúc. Để nói chuyện với một thính giả đã qua đào tạo, hãy soạn tin HELLO gửi tới 741741. Dịch vụ này miễn phí, hoạt động 24/7 và bảo mật.

 Người Việt Hoa Kỳ Daily News luôn đi kèm đường link và video tin tức với nguồn gốc rõ ràng. Quý Vị hãy nhấn vào nút follow của Facebook  để nhận được tin mới nhất về cuộc sống người Việt ở Mỹ. Bấm share để tin tức có thể đến tay nhiều người hơn.

https://www.gofundme.com/f/b4ap8q-donate-to-help?utm_campaign=p_lico+share-sheet&utm_medium=copy_link&utm_source=customer

https://www.syracuse.com/crime/2022/03/hundreds-gather-for-vigil-honoring-fayetteville-manlius-student-who-died-by-suicide.html

https://www.localsyr.com/news/local-news/hundreds-gather-for-candlelight-vigil-in-honor-of-fm-sophomore-jay-lu/


Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

RSS
YouTube