Hàng loạt tiệm nail phải trả tiền phạt để có thể mở cửa trở lại


Monroe, Connecticut – Bảy tiệm nail bị các cơ quan quản lý tạm thời đóng cửa vì vi phạm lao động vào tháng 12 năm ngoái, đều đã được mở cửa trở lại sau khi trả hàng nghìn đô la tiền phạt dân sự và tiền lương được thu hồi.

Các phóng viên gần đây đã nhận được bản tóm tắt kết quả của từng doanh nghiệp từ Juliet Manalan, người phát ngôn của Bộ Lao động Connecticut: Tất cả các tiệm có tên dưới đây đều có lệnh đóng cửa được ban hành vào ngày 2 tháng 12 năm 2021. Phạm vi bồi thường cho người lao động sau đó đã được xác minh

Oscar Nails, 150 Main St: khoản phạt dân sự 3.900 đô la đã được thanh toán.

Polished Nail & Spa, 435 Main St: mức phạt dân sự 7.800 đô la đã được thanh toán.

JJ Nails, 494 Main St: khoản phạt dân sự 23.400 đô la đã được thanh toán.

Royal Nails Plus Spa, 380 Monroe Turnpike: khoản phạt dân sự 10.200 đô la đã được thanh toán. Tiền lương cũng được thu hồi với số tiền là $ 7.184,24 cho hai nhân viên.

Golden Nails, 838 Main St: khoản phạt dân sự 7.800 đô la đã được thanh toán. Tiền lương cũng được thu hồi với số tiền là $ 1.578,79 cho một nhân viên.

Echo Spa & Nails, 588 Monroe Turnpike: khoản phạt dân sự 15.600 đô la đã được thanh toán.

Monroe Nail Salon, 450 Monroe Turnpike: khoản phạt dân sự 19.500 đô la đã được thanh toán. Tiền lương cũng được thu hồi với số tiền là $ 1.656,74 cho ba nhân viên.

Cuối năm ngoái, cảnh sát thị trấn đã hỗ trợ một nhân viên thực thi tiền lương khi cô kiểm tra các cơ sở kinh doanh trên Monroe Turnpike và Main Street.

John Salvatore, cảnh sát trưởng vào thời điểm đó, cho biết: “Tôi không thể chắc chắn rằng tất cả các cửa hàng bị Bộ Lao động viện dẫn vì vi phạm đều bóc lột công nhân của họ, nhưng có đủ bằng chứng cho thấy hầu hết đều như vậy. “Thực tế là các nhân viên không được ghi nhận đúng tình trạng và không được đền bù thỏa đáng là hành vi bóc lột con người,” Salvatore nói.

Suggest a Correction: Vì tin tức được tổng hợp từ các hãng truyền thông của Mỹ nên tên của người trong bài có thể sẽ khác vì dấu tiếng Việt. Tất cả gợi ý chỉnh sửa bài xin gởi về: 

https://www.facebook.com/VietUSADaily Xin cảm ơn


Việt USA Weekly – Người Việt Hoa Kỳ Daily News luôn đi kèm đường link và video tin tức với nguồn gốc rõ ràng. Quý Vị hãy nhấn vào nút follow của Facebook  để nhận được tin mới nhất về cuộc sống người Việt ở Mỹ. Bấm share để tin tức có thể đến tay nhiều người hơn. @NguoiVietHoaKy

https://themonroesun.com/how-monroe-nail-salons-settled-labor-violations-last-winter/


Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

RSS
YouTube