Hai tên trộm chỉ chuyên nhắm vào nhà của người gốc Châu Á ở Delaware


NEW CASTLE, Del. – Cảnh sát ở Quận New Castle đã bắt giữ hai người đàn ông mà họ cho là đứng sau một chuỗi các vụ trộm tại nhà. Cảnh sát nói rằng những người đàn ông chọn nạn nhân vì sắc tộc của họ.

Những tội ác tương tự như thế này đã được báo cáo cho nhiều cơ quan cảnh sát từ bên ngoài tiểu bang, bao gồm cả xa về phía nam như Georgia

Đồng hồ, đồ trang sức, túi hàng hiệu và giày thể thao. Cảnh sát New Castle County đã trưng bày tất cả các vật phẩm mà các nhà điều tra thu hồi được sau khi họ bắt giữ hai người đàn ông vì nhiều vụ trộm nhà.

Cảnh sát cho biết rằng những người đàn ông nhắm mục tiêu cụ thể vào chủ nhà gốc Châu Á: “Hai người gốc Trung Quốc, một người Pakistan, một người Việt Nam và một gia đình đến từ Ấn Độ”, Hạ sĩ Michel Eckerd, thuộc Cảnh sát New Castle County, cho biết.

Các vụ trộm bắt đầu trở lại vào cuối tháng Giêng, ảnh hưởng đến nhiều khu vực lân cận từ tuần trước. Hôm thứ Sáu, cảnh sát nói rằng họ đã có thể xác định một chiếc xe từ ít nhất một trong những hiện trường vụ án và nó đã dẫn họ đến việc bắt giữ Jorge Ibarguen 43 tuổi và Jaime Renteria-Renteria 29 tuổi.

Ibarguen đã bị bắt khi đang lên xe hơi và Renteria-Renteria thì bị bắt tại căn hộ của mình. Cảnh sát nói rằng một lệnh khám xét ở đó đã dẫn họ đến những món đồ bị đánh cắp. “Đây là những vụ trộm trong khu dân cư không có người ở nhà. Vì vậy, vào ban ngày khi nạn nhân đi làm, họ sẽ vào và lục soát nhà”,

Cảnh sát cho biết họ vẫn đang tìm kiếm chủ nhân của một số món đồ. Họ nói rằng một số nạn nhân do dự khi tiếp cận vì rào cản ngôn ngữ và văn hóa. Cảnh sát Quận New Castle có đường dây ngôn ngữ 24 giờ để dịch và muốn mọi người biết rằng họ có thể cung cấp thông tin.

 Người Việt Hoa Kỳ Daily News luôn đi kèm đường link và video tin tức với nguồn gốc rõ ràng. Quý Vị hãy nhấn vào nút follow của Facebook  để nhận được tin mới nhất về cuộc sống người Việt ở Mỹ. Bấm share để tin tức có thể đến tay nhiều người hơn. https://www.fox29.com/news/2-men-charged-in-string-of-new-castle-county-residential-burglaries https://nccpdnews.com/2022/02/09/police-apprehend-suspects-responsible-for-multiple-residential-burglaries/


Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

RSS
YouTube