Hai sinh viên gốc châu Á của đại học Princeton qua đời trong một tuần


Các sinh viên đại học đã được thông báo vào chiều ngày thứ Tư, ngày 18 tháng 5, về việc Justin Lim 25 tuổi qua đời một ngày trước đó. Email được gửi năm ngày sau khi sinh viên Jazz Chang 23 tuổi được tìm thấy đã qua đời gần Hồ Carnegie trong khuôn viên trường vào thứ Sáu, ngày 13 tháng Năm.

Các email của nói rằng “nguyên nhân cái chết của Jazz Chang đang được giám định viên y tế của quận điều tra, nhưng không có hành vi chơi xấu nào bị nghi ngờ” và Justin Lim “qua đời vì bệnh tâm thần tại nhà ở Chicago.”

Sau thông báo, các sinh viên và giảng viên đã phản ánh về cuộc sống của Jazz Chang trong khuôn viên trường và thương tiếc cho sự mất mát bi thảm. “Jazz Chang là một người bạn cùng lớp nhiệt tình, làm việc trong nhiều giờ hành chính và giải quyết các vấn đề, và quan trọng hơn, là một người bạn quan tâm,” “Mặc dù chúng tôi đã khám phá những con đường khác nhau thông qua Princeton, Jazz Chang vẫn luôn là một thành viên vui vẻ và yêu thương sâu sắc trong cộng đồng của chúng tôi.”

Tại lễ tang của Jazz Chang, được tổ chức ở Nhà nguyện Đại học và được phát trực tiếp lên YouTube vào lúc 2 giờ chiều Thứ Năm, ngày 19 tháng 5 – Loki Lin đã nói về ảnh hưởng của Chang. “Gần đây, tôi đã nghĩ về lòng tốt và sự hào phóng đáng kinh ngạc của Jazz Chang, và anh ấy đã tạo ra sự khác biệt như thế nào đối với tôi,” Lin nói.

Jennifer Rexford, một giáo sư trong khoa khoa học máy tính, trong đó Chang là người tập trung, mô tả Chang là “một người chu đáo và hỗ trợ đáng kể, người luôn cúi xuống để giúp đỡ bạn bè đang gặp khó khăn”.

Patrick Caddeau, hiệu trưởng của Đại học Forbes, đã viết trong một email cho các sinh viên năm cuối trong trường đại học nội trú, “Nhiều người trong số các bạn sẽ có cơ hội tiếp xúc và kết nối với Jazz Chang trong thời gian làm việc tại Forbes và tại Princeton. Xin hãy biết rằng tất cả chúng ta đều chia sẻ sự đau buồn khi biết được tin tức bi thảm này ”.

Sau khi Justin Lim qua đời chỉ vài ngày sau đó, nhân viên và sinh viên thương tiếc sự ra đi của anh, phản ánh sự hài hước và lòng tốt của anh.

Chủ tịch Gil Sander Joseph của Lớp 2025, cùng với Takeuchi, đã gửi một email tới cộng đồng Đại học vào ngày sau cái chết của Justin Lim, viết: “Cuộc sống của Justin là một món quà to lớn đối với tất cả những ai biết anh ấy, và chúng ta sẽ luôn nhớ đến anh, bây giờ và mãi mãi. ”

Gabriel Robare, một trong những nhà lãnh đạo Hành động vì cộng đồng của Justin Lim cho chương trình định hướng của anh , cũng phản ánh về thời gian đã làm việc với Lim. “Justin là một chàng trai công bằng, sắc sảo và tốt tính. Trong thời gian chúng tôi chia sẻ cùng nhau trong Hành động cộng đồng, anh ấy rất vui tính và ngoan cường, ”

Stacey Sinclair, người đứng đầu trường Cao đẳng Mathey, trong đó Lim là thành viên, đã viết thư cho các sinh viên chưa tốt nghiệp Đại học Mathey, “Chúng tôi gửi lời chia buồn sâu sắc nhất tới gia đình và bạn bè của Justin, cũng như tất cả những người đã dạy dỗ, cố vấn và dìu dắt anh ấy.”

Lim là chuyên viên nghiên cứu Hoạt động và Kỹ thuật Tài chính tại Trường Cao đẳng Mathey, và là người gốc Chicago, Ill. Và đã tốt nghiệp Trường Phòng thí nghiệm của Đại học Chicago (UCLS). Tại UCLS, anh tham gia vào Trung tâm Nghiên cứu Quyết định và làm cố vấn quần vợt.

Tiến sĩ Calvin Chin, giám đốc của Dịch vụ Tư vấn và Tâm lý (CPS), đã mô tả tầm quan trọng của việc sinh viên xích lại gần nhau trong khi xa trường, nói rằng, “Tôi chỉ khuyến khích mọi người bằng bất cứ cách nào có thể, cho dù điều đó là FaceTiming hoặc nhắn tin hoặc bất cứ điều gì, để chỉ cho mọi người biết rằng các bạn đang ở bên nhau và tìm cách kết nối theo cách đó. “

Nước Mỹ Về Đâu – Người Việt Hoa Kỳ Daily News luôn đi kèm đường link và video tin tức với nguồn gốc rõ ràng. Quý Vị hãy nhấn vào nút follow của Facebook  để nhận được tin mới nhất về cuộc sống người Việt ở Mỹ. Bấm share để tin tức có thể đến tay nhiều người hơn. #NuocMyVeDau #NướcMỹVềĐâu

https://www.dailyprincetonian.com/article/2022/05/princeton-undergraduate-death-jazz-chang-justin-lim

https://www.princeton.edu/news/2022/05/20/princeton-undergraduate-justin-lim-dies-chicago

https://deathobits.com/2022/05/21/justin-lim-obituary-princeton-undergraduate-justin-se-geun-lim-dies-in-chicago/


Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

RSS
YouTube