Hai người Việt tử nạn vì thanh niên điên cuồng chạy trốn cảnh sát


HOUSTON, Texas – Người lái xe bị cáo buộc cho vụ tai nạn chết người liên quan đến 5 chiếc xe ở phía tây bắc Houston hôm Thứ Sáu có thể phải đối mặt với nhiều tội danh hơn: đó là tội giết người và hành hung trầm trọng hơn. Một thẩm phán đã quyết định để đặt số tiền bảo lãnh tại ngoại cho Damian West hôm thứ Hai ở mức 400.000 đô la.

Theo Sở Cảnh sát Houston, West, 21 tuổi, đang đi khoảng 100 miles/ h khi vượt đèn đỏ và đâm vào một chiếc Toyota Camry ở khu phố 14000 trên đường Hempstead.

Người lái xe, sau đó được xác định là anh Hoàng Trần, 31 tuổi, đã thiệt mạng. Một nữ hành khách 31 tuổi đi cùng bị thương nặng. West cũng được điều trị tại một bệnh viện địa phương. Cảnh sát cho biết những người trong ba chiếc xe khác bị chiếc Camry va chạm không bị thương nặng và họ đã được điều trị tại hiện trường.

Các công tố viên nói rằng West có thể phải đối mặt với các cáo buộc bổ sung vì họ tin rằng anh ta là một phần của cái được gọi là “tiếp quản đường phố” với hơn 70 chiếc xe tham gia biểu diễn lạn lách trên đường phố. Họ đang trấn áp những nhóm “tiếp quản” này bằng cách lấy đi ô tô của họ khi họ phạm trọng tội.

Sean Teare thuộc văn phòng Biện lý Quận Harris cho biết: “Chúng tôi đã bắt đầu đệ trình các trường hợp trọng tội đối với họ vì tham gia vào hoạt động tội phạm có tổ chức. Họ phù hợp với định nghĩa của bộ luật”. “Họ nhóm lại với nhau để phạm trọng tội và nếu làm được như vậy, chúng ta có thể ngăn chặn loại tội phạm này.

Cảnh sát Houston cho biết cuộc rượt đuổi bắt đầu vào khoảng 6 giờ chiều vào ngày 15 tháng 4 khi họ phát hiện chiếc Dodge Charger do West điều khiển đang lạng lách trong khu vực 2900 của Đường South Gessner. Nó kéo dài khoảng 10 phút trước khi xảy ra vụ tai nạn kinh hoàng.

West bị cáo buộc đã bỏ chạy, lái xe cẩu thả và vượt đèn đỏ, khiến anh ta tông vào 5 chiếc xe khác nhau ở góc đường Hempstead Highway và West Little York Road, khiến anh Hoàng Trần thiệt mạng.

“Một số pha nguy hiểm mà họ sẽ thực hiện là trò donuts: lái xe theo vòng tròn, tăng ma sát giữa bánh xe và mặt đường để tạo nên nhiều khói và đã có rất nhiều người tham gia vào những trò này” Cô Lynn Nguyen thuộc Văn phòng Biện lý Quận Harris cho biết “Rõ ràng là ngoài hành vi chết người, tại những sự kiện này còn có ma túy, tất cả các loại tội phạm khác nhau phát sinh.”

Theo tài liệu của tòa án, West đã được trả tự do sau khi đóng 100 đô la cho một tội danh mang vũ khí trái phép từ tháng 2 năm 2021. Anh ta cũng được tại ngoại sau tội trộm cắp một cây ATM ở Quận Fort Bend và tội tàng trữ ma túy từ Quận Wharton.

Được biết số tội phạm ở khu vực Houston tăng cao một phần vì tiền thế chân bảo lãnh tại ngoại được hạ xuống quá thấp, khiến những kẻ phạm pháp có thể dễ dàng thoát khỏi nhà tù và tiếp tục phạm tội. Trong tháng giêng năm 2022 số tội phạm giết người ở Houston là cao nhất nước Mỹ với 38 vụ, cao hơn Chicago 36 vụ, New York 20 vụ và Los Angeles 26 vụ.

 Người Việt Hoa Kỳ Daily News luôn đi kèm đường link và video tin tức với nguồn gốc rõ ràng. Quý Vị hãy nhấn vào nút follow của Facebook  để nhận được tin mới nhất về cuộc sống người Việt ở Mỹ. Bấm share để tin tức có thể đến tay nhiều người hơn.

https://www.fox26houston.com/news/houston-leads-chicago-nyc-and-la-in-homicides-so-far-this-year

https://abc13.com/deadly-street-takeover-houston-police-chase-hoang-tran-killed-damian-west-charged/11763613/

https://www.khou.com/article/news/crime/deadly-5-vehicle-crash-suspect-court/285-8d1225f6-e5f4-4849-9e4f-eaf31553ead5


Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

RSS
YouTube