Hai người phụ nữ Việt thiệt mạng oan uổng trên đường


Sacramento, California – Vài ngày sau khi hai phụ nữ ở Sacramento thiệt mạng trong một vụ tai nạn liên quan đến một tên cướp xe, Em gái của một trong 2 nạn nhân, Nuni, cho biết Linh Phan và bạn của bà là Stephanie Phan Hà đang đi lấy cà phê trên chiếc Nissan Leaf thì bị đâm chết vào sáng thứ Năm tại đường Florin Perkins, phía bắc đường Florin.

Đội tuần tra đường cao tốc California cho biết một người đàn ông 22 tuổi là Jonathan Arredondo-Garcia trong chiếc SUV bị đánh cắp đã vượt đèn đỏ khi đâm sầm vào xe của 2 người phụ nữ này.

Tên cướp sau đó chạy bộ để trốn nhưng bị bắt trên đường Billfish Way sau khi định ăn cướp một chiếc xe khác. Hắn ta được điều trị vết thương và sau đó bị đưa vào Nhà tù quận Sacramento.

Theo Văn phòng Cảnh sát, Garcia đã cố lấy trộm ví của một phụ nữ gần đường French và Gerber. Không thành công, hắn ta cướp một chiếc xe và sau đó va chạm với hai phương tiện khác trên đường Florin-Perkins vào khoảng 10:18 sáng.

Gia đình đã nhìn thấy video của vụ tai nạn, “Thật khó để xem. Là một gia đình, chúng tôi quyết định không tập trung vào con quái vật vô tri đã làm điều này với người thân của chúng tôi mà tập trung vào những gì chị ấy quan tâm nhất, đó là những đứa con của chị”, Nuni nói.

Gia đình cho biết khi nhận được cuộc gọi nói rằng người thân của họ là một trong những nạn nhân của vụ tai nạn, họ nghĩ ngay đến hai đứa con của Linh Phan, 9 tuổi và 6 tuổi.

Con trai của nạn nhân có nhu cầu đặc biệt và bị co giật. “Chúng tôi luôn biết chị ấy là một người phụ nữ mạnh mẽ, độc lập nhưng giờ chúng tôi càng biết hơn, vì chúng tôi có tất cả những người lớn này – đang bối rối không biết phải làm gì để giúp đỡ nhu cầu y tế của con trai chị ấy”, Nuni nói.

Linh Phan, 43 tuổi, là một trong sáu anh chị em lớn lên ở Stockton. Bà tốt nghiệp ở Sacramento với bằng kế toán và làm việc cho bang. Linh Phan là thế hệ đầu tiên tốt nghiệp đại học sau khi cha mẹ bà di cư từ Việt Nam, để mang lại cho gia đình họ một cuộc sống tốt hơn.

“Tất cả chúng tôi đều rất tự hào vì chị ấy là người đầu tiên tốt nghiệp đại học và mọi người đều ăn mừng điều đó,” Nuni nói. Linh Phan luôn vui vẻ, nói cười vui vẻ và là chất keo gắn kết gia đình lại với nhau.

“Chị ấy là người lên kế hoạch cho các buổi họp mặt và các sự kiện của gia đình chúng tôi để cả gia đình quây quần bên nhau. Chị ấy mua tất cả những bộ đồ ngủ phù hợp,” Nuni nói.

Gia đình Linh đã lập một trang GoFundMe để giúp đỡ hai đứa con và chi phí tang lễ của bà.

“Việc xác định nguyên nhân chính xác của các loại tai nạn này là cấp thiết. Luật sư có các nguồn lực để xem xét phạm vi bảo hiểm hiện hành, thuê nhân chứng chuyên gia, tiến hành kiểm tra lý lịch và xác định vị trí nhân chứng. Candice Bond, đối tác quản lý của Bond Legal, cho biết.

Bà lưu ý rằng, trong những trường hợp như thế này, một cuộc điều tra độc lập là rất quan trọng để bảo toàn bằng chứng.

“Bên cạnh báo cáo của cảnh sát, luật sư sẽ xem xét cẩn thận những gì có thể góp phần gây ra vụ tai nạn,” Bà Bond nói. “Một luật sư có các nguồn lực để thuê nhân chứng chuyên gia, tiến hành kiểm tra lý lịch của người lái xe, tìm nhân chứng cho vụ tai nạn và xem xét bảo hiểm hiện hành. Đóng vai trò là người biện hộ, luật sư có thể giúp hướng dẫn nạn nhân chấn thương thông qua những gì có thể là một quá trình phức tạp.”

Trong khi chờ kết quả điều tra, gia đình Stephanie Phan Hà có thể yêu cầu bồi thường oan sai. Những người sống sót sau cái chết oan uổng của các nạn nhân có thể yêu cầu bồi thường thiệt hại do mất đi người bạn đồng hành, nỗi đau và sự đau khổ cũng như sự đau khổ về tinh thần sau một tai nạn thảm khốc như thế này.

Stefano Formica, cố vấn tại Bond Legal, cho biết: “Các gia đình nạn nhân đang đau buồn đôi khi bị choáng ngợp bởi các quy trình pháp lý được áp dụng để bảo vệ quyền của họ. Luật sư có thể là một nguồn tài nguyên quý giá và giàu lòng trắc ẩn để giúp hướng dẫn một gia đình trong thời điểm khó khăn này và đảm bảo rằng những người bị bỏ lại phía sau nhận được khoản tiền bồi thường mà họ xứng đáng được hưởng.”

Suggest a Correction: Vì tin tức được tổng hợp từ các hãng truyền thông của Mỹ nên tên của người trong bài có thể sẽ khác vì dấu tiếng Việt. Tất cả gợi ý chỉnh sửa bài xin gởi về:  https://www.facebook.com/VietUSADaily Xin cảm ơn

 “Người bị buộc tội được coi là không có tội cho đến khi được chứng minh theo trình tự luật định và có bản án kết tội của Tòa án đã có hiệu lực pháp luật.”


Việt USA Weekly – Người Việt Hoa Kỳ Daily News luôn đi kèm đường link và video tin tức với nguồn gốc rõ ràng. Quý Vị hãy nhấn vào nút follow của Facebook  để nhận được tin mới nhất về cuộc sống người Việt ở Mỹ. Bấm share để tin tức có thể đến tay nhiều người hơn. @NguoiVietHoaKy.


Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

RSS
YouTube