Hai người chủ bị tấn công và cướp bằng súng trước cửa hàng của họ ở Little Saigon


OAKLAND, Calif. – Một chủ doanh nghiệp do người châu Á làm chủ đang lên tiếng về một vụ tấn công và cướp táo tợn vào ban ngày bằng súng bên ngoài cửa hàng của ông ở khu phố Little Sài Gòn ở Oakland.

Hai nghi phạm có thể được nhìn thấy đang tiếp cận một cặp vợ chồng trên băng ghế ở khu vực đường số 9 và International Boulevard vào khoảng giữa trưa.

Có thể nghe thấy trong video, các nghi phạm đòi ví và túi của hai vợ chồng người chủ. Nữ nạn nhân thậm chí la hét, yêu cầu lấy lại giấy tờ tùy thân. Nạn nhân nam bị hất văng xuống đất trong khi các nghi phạm bỏ chạy và có thể nghe thấy tiếng lốp xe rít lên trước khi lao đi.

Chủ doanh nghiệp cho biết những cuộc tấn công nhằm vào người Mỹ gốc Á này đã xảy ra trong nhiều năm. Ông nhớ lại mẹ của mình đã bị tấn công từ phía sau và bị cướp khoảng 6 hoặc 7 năm trước trên đường phố.

Gần đây, trong khu phố của ông và ở Khu Phố China Town của Oakland, các cửa hàng đều phải đóng cửa sớm vì những tội ác này. “Có rất nhiều công việc kinh doanh bị thua lỗ và mất thu nhập vì nỗi sợ rằng ai đó ở ngoài đó, sắp cướp doanh nghiệp. Thật buồn khi họ phải làm điều đó, thật đáng buồn khi chúng tôi phải làm điều đó.” Cảnh sát Oakland đang điều tra vụ việc.

 Người Việt Hoa Kỳ Daily News luôn đi kèm đường link và video tin tức với nguồn gốc rõ ràng. Quý Vị hãy nhấn vào nút follow của Facebook  để nhận được tin mới nhất về cuộc sống người Việt ở Mỹ. Bấm share để tin tức có thể đến tay nhiều người hơn. https://abc7news.com/oakland-little-saigon-asian-store-owner-assaulted-robbery-gunpoint-9th-international/11584911/


Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

RSS
YouTube