Hai mẹ con gốc Việt  giành HCV tại sự kiện cử tạ Olympic trong khu vực


Colorado Springs, Colorado – Hai mẹ con người Việt gồm Lâm Nguyễn và Kingman Bull đã giành được nhiều huy chương vàng vào cuối tuần vừa qua tại Giải vô địch cử tạ Olympic khu vực miền núi phía Bắc ở Colorado Springs, Colorado.

Bull, một học sinh 11 tuổi tại Trường Trung học Cơ sở Washington, đã mang về huy chương vàng ở độ tuổi và hạng cân của mình. Thiếu niên đã lập kỷ lục khu vực cho mỗi lần nâng và tổng số cho độ tuổi và hạng cân của mình.

Người mẹ cho biết rằng Bull thường tập luyện bốn hoặc năm lần một tuần trong ít nhất một giờ.

Bull và Lâm Nguyễn thường tập luyện cùng nhau trong câu lạc bộ cử tạ Sinclair Strength Olympic. Với thành công và ý chí  làm việc của mình, bà là một hình mẫu đặc biệt.

“Nhưng tôi nghĩ Bull bị ảnh hưởng nhiều hơn bởi anh trai, người cũng từng tham gia môn cử tạ Olympic,” Lâm Nguyễn nói. “Đó là một môn thể thao thú vị, rất giống một bài tập tinh thần.”

“Bull luôn hào hứng đến phòng tập thể dục. Khi chúng tôi bắt đầu tập luyện, Bull tập trung vào một khu vực và điều chỉnh cơ thể của mình. Bull cũng là một vận động viên khúc côn cầu, vì vậy có thể nhìn thấy kết quả trên băng.”

Lâm Nguyễn cho biết cuối tuần vừa qua là để giúp đỡ con trai bà. Nhưng vận động viên 45 tuổi này cũng đã thi đấu, giành được huy chương vàng trong cả hai nội dung nâng và tổng cộng của bà.

Lâm Nguyễn đã đưa môn cử tạ Olympic của mình lên một tầm cao mới. Bà dự định thi đấu tại Masters Worlds ở Ba Lan vào tháng 8.

Người bị buộc tội được coi là không có tội cho đến khi được chứng minh theo trình tự luật định và có bản án kết tội của Tòa án đã có hiệu lực pháp luật.”


Việt USA Weekly – Người Việt Hoa Kỳ Daily News luôn đi kèm đường link và video tin tức với nguồn gốc rõ ràng. Quý Vị hãy nhấn vào nút follow của Facebook  để nhận được tin mới nhất về cuộc sống người Việt ở Mỹ. Bấm share để tin tức có thể đến tay nhiều người hơn.


Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

RSS
YouTube