Hai mẹ con gốc Việt bị xe đụng chấn thương nghiêm trọng trong ngày Lễ Độc Lập


Anaheim CA – Một bà mẹ và người con gái gốc Việt đã phải nhập viện sau khi một chiếc xe tải đâm vào họ vào ngày 4 tháng Bảy. Theo NBC Los Angeles News, vụ việc xảy ra vào khoảng 9:30 tối tại khu 200 của Đại lộ North Grand ở Anaheim, California,

Cảnh sát đến hiện trường và tìm thấy hai mẹ con của người phụ nữ 22 và 44 tuổi bị “thương tích nặng”. Hai người phụ nữ được xác định là bà Lâm Nguyễn và con gái là Nhung Phạm.

Hai mẹ con đang xem pháo hoa thì bị một chiếc xe bán tải Chevy màu xám lao tới. Các nhân chứng cho biết người lái xe đang thực hiện những động tác nguy hiểm: “burnouts and doughnuts” trước khi anh ta mất lái, lủi vào lề đường và đâm vào những người phụ nữ.

Người lái xe đã bị cảnh sát giữ lại nhưng được thả ngay sau đó. Các nhà chức trách cho biết tài xế không bị ảnh hưởng bởi rượu, họ cho biết thêm sẽ xác định xem liệu có cần truy tố hay không sau một cuộc điều tra.

Theo Gofundme bà Lâm Nguyễn vẫn trong tình trạng nguy kịch và đã trải qua 10 cuộc giải phẫu kể từ ngày Lễ Độc Lập. Cô Nhung Phạm bị gãy gần như mọi xương trên cơ thể và không thể tự thở từ lúc ban đầu và đã trải qua 4 cuộc phẫu thuật.

Những thuong tích của bà Lâm Nguyễn được các y tá mô tả: “bà ấy bị hỏng toàn bộ cơ thể: nứt xương sọ, gãy cả hai tay, gãy cả hai chân, gãy cổ và gần như mọi bộ phận trên cơ thể bà đều bị hư hại sau vụ va chạm. Các bác sĩ đã tiến hành phẫu thuật khẩn cấp cho bà trong ngày hôm nay, chưa rõ kết quả.”

Các chấn thương đã biết của bà Lâm Nguyễn bao gồm: Chấn thương sọ não, gương mặt biến dạng, nứt sọ, cả hai phổi đều hỏng, rách gan, gãy hai tay, gãy hai chân, bể xương chậu và cùng nhiều thương tích khác… ”

Cô Nhung Phạm cũng bị gãy nhiều xương, thủng nội tạng, Các chấn thương được cho biết bao gồm: Gãy xương đùi, gãy xương sườn, bể xương chậu, nhiều vết rách và chảy máu bên trong cùng máu đông cục. “Cú va chạm mạnh đến nỗi khi xương sườn của cô ấy bị gãy, chúng đã làm thủng cả gan và thận của cô ấy. Cô ấy tỉnh táo, thể trạng rất xấu và đã phải phẫu thuật nhiều lần ”.

Quý vị có lòng xin ủng hộ gia đình nạn nhân theo tài khoảng của gofundme: https://www.gofundme.com/f/nhung-lam-mother-daughter-july-4th-victims?member=12321791&utm_campaign=p_cp+share-sheet&utm_medium=copy_link_all&utm_source=customer

Hai người nhập cư từ Việt Nam đến Hoa Kỳ vào năm 2010. Cha của Nhung Phạm đã đưa họ đến để có một cuộc sống tốt hơn và vì ông cho rằng Việt Nam quá nguy hiểm vì giao thông. Người cha làm công việc văn phòng trong khi bà Lâm Nguyễn làm việc tại một tiệm làm bánh. Hai vợ chồng ông bà Lâm đang giúp đỡ cô Nhung hiện đang là sinh viên toàn thời gian tại Cal State Long Beach nơi cô đang theo học để trở thành bác sĩ.

TIN NGẮN HOA KỲ luôn đi kèm đường link và video tin tức nguồn gốc rõ ràng. Quý Vị hãy nhấn vào nút follow của Facebook để nhận được tin mới nhất về cuộc sống người Việt ở Mỹ  https://www.facebook.com/TINHUEKY  Giúp chúng tôi bằng cách bấm vào nút share để tin tức có thể đến tay nhiều người hơn. https://www.hopclear.com/vietnamese-mother-and-daughter-in-critical-condition-after-truck-crashed-into-them-in-anaheim/


Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

RSS
YouTube