Hai cha con đoàn tụ sau 49 năm từ việc thử máu của Ancestry


GREENSBORO, N.C. – Wayne Haines đã đến thăm con gái của mình ở phía bắc Virginia khi ông ngã bệnh vào tháng 6 năm 2021. Người con gái đã đưa ông đến phòng cấp cứu, nơi ông bị một cơn đau tim. Các bác sĩ đã có thể cứu sống ông vì may mắn là đã được cấp cứu kịp thời. Trong khi đang hồi phục sức khỏe, ông nhận được một cuộc điện thoại từ con gái mình.

“Con gái tôi gọi điện cho tôi và nói,” Bố, bố đã làm điều gì đó ở Việt Nam mà bố chưa nói với chúng con phải không? “” Ông Haines nói.

Cháu trai của ông Haines đã thực hiện xét nghiệm DNA để khám phá tổ tiên của mình, trong quá trình này, anh đã nhận thấy có một người anh em họ đầu tiên mới tìm thấy. Điều này đã thúc đẩy con gái của ông Haines tìm hiểu sâu hơn.

Cách đó hơn 600 dặm ở Greensboro, ông Hung Nguyễn đã chào đón một cháu trai mới là Eli. Điều đầu tiên cha mẹ bé nhận thấy là mái tóc đỏ rực của bé , một đặc điểm không phổ biến trong gia đình Việt Nam của họ. Con trai của ông Hung Nguyễn đã làm xét nghiệm DNA để cố gắng tìm xem gen đó đến từ đâu. Anh cũng tìm thấy một người họ hàng mới là cháu trai của ông Haines.

Ông Haines từng là lính bộ binh ở Việt Nam trong một năm vào những năm 1970. Sau một vài cuộc giao tranh lớn, ông đã có một tuần nghỉ phép nơi ông đi du lịch Thái Lan và dành hai ngày cuối cùng ở Sài Gòn. “Tôi đã gặp một cô gái trẻ, và chúng tôi đã có thời gian bên nhau,” Ông Haines nói.

Vài tháng sau, Hung Nguyễn chào đời. ông và mẹ rời Việt Nam sang Hoa Kỳ khi ông còn là một thiếu niên. Ông định cư ở Greensboro và nuôi dạy ba người con trai. Ông luôn tự hỏi bố mình trông như thế nào nhưng không bao giờ tìm kiếm vì sợ bị từ chối. “Tôi có một vài người bạn cố gắng tìm ra bố của họ, nhưng họ đều bị từ chối, và điều đó làm tôi rất sợ,” ông Hung Nguyễn nói.

Khi ông Haines hồi phục sau cơn đau tim tại một bệnh viện ở Virginia, ông phát hiện ra mình có một đứa con trai mà ông chưa bao giờ gặp cách đó chỉ vài giờ ở Bắc Carolina. Haines và vợ, bà Christina, quyết định lái xe xuống vào cuối tuần sau để gặp Hung Nguyễn lần đầu tiên. Khi họ gặp nhau, ông Haines nói rằng sự giống nhau là không thể phủ nhận.

Hai cha con đã thực hiện xét nghiệm DNA của chính họ để xác nhận mối quan hệ. Vài tuần sau cuộc gặp gỡ đầu tiên, Haines và vợ đã tổ chức một bữa tiệc sinh nhật cho ông Hung Nguyễn. Họ cũng quyết định từ giã cuộc sống trong xe di động RV và chuyển đến Greensboro để gần gũi hơn với cậu con trai mới quen và gia đình của ông.

Nước Mỹ Về Đâu – Người Việt Hoa Kỳ Daily News luôn đi kèm đường link và video tin tức với nguồn gốc rõ ràng. Quý Vị hãy nhấn vào nút follow của Facebook  để nhận được tin mới nhất về cuộc sống người Việt ở Mỹ. Bấm share để tin tức có thể đến tay nhiều người hơn. #NuocMyVeDau #NướcMỹVềĐâu

https://spectrumlocalnews.com/nc/charlotte/news/2022/06/16/ancestry-search-reunites-father-and-son-after-49-years#


Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

RSS
YouTube