Hai cha con bị bắt vì sử dụng giấy tờ chứng nhận COVID-19 giả để bay đến Hawaii


Honolulu – Một người cha và người con trai ở California bay đến Hawaii để đi nghỉ – đã bị bắt tại sân bay và bị giam giữ sau khi bị cáo buộc cho các quan chức xem hộ chiếu COVID-19 giả mạo.

Norbert Chung, 57 tuổi và Trevor Chung, 19 tuổi, đã bị tạm giữ tại sân bay Honolulu vào Chủ nhật ngày 8 tháng Tám và bị buộc tội cố gắng tham gia Chương trình Du lịch An toàn của tiểu bang với giấy tờ giả mạo.

Báo cáo cho biết các vụ bắt giữ là vụ bắt giữ đầu tiên ở Aloha, nơi đang vật lộn với số ca COVID-19 tăng vọt trong tháng này, báo cáo cho biết.

Các hạn chế đi lại đang diễn ra yêu cầu du khách xuất trình bằng chứng đã tiêm phòng hoặc xét nghiệm COVID-19 âm tính để tránh bị cách ly 10 ngày. Các công tố viên cho biết vụ bắt giữ được thực hiện sau khi nhận được thông tin từ một thành viên cộng đồng.

“Để đến Hawaii và chi hàng nghìn đô la cho một chuyến du lịch, khách sạn và vé máy bay và số tiền bạn sẽ chi để tận hưởng thiên đường, bạn sẽ mạo hiểm và tiêu nhiều tiền hơn nữa, bởi vì bạn đặt bản thân, gia đình của bạn. và những người khác vào nguy hiểm, ”Arthur Logan, đặc vụ điều tra tội phạm của Bộ Tổng chưởng lý đã phát biểu.

Sau khi ông Chung bị bắt, họ bay trở lại California và xét nghiệm âm tính với COVID-19, sau đó quay trở lại Hawaii, nơi họ sẽ thông qua hệ thống tòa án, luật sư của họ cho biết.

Không rõ lý do tại sao hai cha con bị cáo buộc sử dụng giấy tờ giả hoặc tại sao họ được báo cáo là bay trở lại đất liền để kiểm tra coronavirus của họ. Bất kỳ ai bị kết tội làm giả tài liệu tiêm chủng sẽ bị phạt 5.000 đô la và / hoặc một năm tù giam.

Văn phòng của AG đã thành lập một lực lượng đặc nhiệm để truy quét những người phạm tội khi việc hạn chế đi lại được thực hiện vào năm ngoái. “Một phần của lực lượng đặc nhiệm đó, công việc của chúng tôi là điều tra những phàn nàn của cộng đồng về những gì đang xảy ra với những du khách có thể hợp tác hoặc không hợp tác,” Logan nói.

“Có rất nhiều cuộc điều tra mà chúng tôi đã và đang tiếp tục thực hiện. Đây là vụ đầu tiên dẫn đến các vụ bắt giữ như chúng tôi đã từng bắt giữ.”

Quý Vị hãy nhấn vào nút follow của Facebook để nhận được tin mới nhất về cuộc sống người Việt ở Mỹ   Bấm share để tin tức có thể đến tay nhiều người hơn. TIN NGẮN HOA KỲ luôn đi kèm đường link và video tin tức nguồn gốc rõ ràng. https://www.kron4.com/health/coronavirus/2-arrested-at-honolulu-airport-for-falsifying-covid-vaccination-cards/


Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

RSS
YouTube