Góa phụ nhận lại được tro cốt của chồng một tháng sau khi bị trộm


HONOLULU – Một góa phụ gốc Châu Á đã nhận lại được hủ đựng tro cốt của chồng – vật đã bị đánh cắp trong một vụ trộm cùng với lời đề nghị giúp đỡ nhiều hơn từ những người lạ.

Vụ trộm xảy ra hơn một tháng trước và nạn nhân, bà Meiling Shin đã mất hy vọng rằng có thể lấy lại được hủ tro cốt, cho đến khi bạn của cô liên lạc với đài truyền hình địa phương KHON2

Bà Shin đã nhận lại được hủ tro vào chiều thứ Hai, vẫn được niêm phong bằng nhựa bên trong một chiếc hộp được bọc bằng vải, giống như cách bà đã mô tả với đài truyền hình vào tuần trước khi bà cầu xin những kẻ trộm trả lại. “Hôm nay tôi rất vui, rất hạnh phúc” Bà Shin nói.

Những tên trộm đã đột nhập vào nhà của bà ở Kapoleivà và lấy trộm đồ trang sức, đồ điện tử và các vật dụng có giá trị khác. Nhưng tất cả những gì bà Shin muốn họ trả lại là hủ tro cốt của chồng bà – ông Jeffrey.

“Sau khi đài truyền hình liên lạc với tôi, mỗi sáng, tôi đều kiểm tra cửa trước và cửa sau của mình với hy vọng ai đó sẽ trả lại cho tôi, ” Bà Shin nói.

Họ được Pumehana Kido, một người phụ nữ cảm thấy cần phải giúp đỡ sau khi xem câu chuyện. Một phần là vì bà cũng đã từng đột nhập vào nhà của mọi người cho đến khi bà quay lại cuộc sống lương thiện của mình cách đây 4 năm. “Tôi đã từng làm những việc như vậy. Tôi đoán đó là Chúa đang nói chuyện với tôi, ”Kido nói.

“Cô ấy rất tuyệt, chúng tôi đã khóc cùng nhau, rất tuyệt, cảm ơn, cảm ơn mọi người đã tìm kiếm hộ tôi. Vâng, Chúa phù hộ cho bạn! ” Shin nói.

Kido nói rằng bà đã tìm đến những người mà bà biết để tìm kiếm sự giúp đỡ và một người nào đó, mà bà: “không biết là ai” – đã để chiếc hộp bên ngoài cửa nhà của bà.

Bà Shin có thể tiếp tục với kế hoạch rải tro ra đại dương. Jeffrey là một người đam mê lướt sóng. Kể từ khi câu chuyện được phát sóng, có người cũng đã cúng dường thuyền của mình để giúp làm lễ. “Điều đó rất tuyệt. Tôi đoán vẫn còn những người tốt bụng trên thế giới,! ” Shin nói.

Người Việt Hoa Kỳ Daily News luôn đi kèm đường link và video tin tức với nguồn gốc rõ ràng. Quý Vị hãy nhấn vào nút follow của Facebook  để nhận được tin mới nhất về cuộc sống người Việt ở Mỹ. Bấm share để tin tức có thể đến tay nhiều người hơn. Subscribe kênh Youtube để nhận được tổng kết tin tức liên quan đến người Châu Á ở Mỹ và Canada trong tuần. https://www.khon2.com/local-news/widow-gets-her-husbands-ashes-back-a-month-after-burglary/ https://www.khon2.com/hawaii-crime/widow-pleads-for-the-return-of-her-husbands-ashes-i-will-be-happy-and-would-appreciate-it/


Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

RSS
YouTube