Giúp người bị cướp ở Chinatown, bị đập súng vào mặt – Tội phạm quay lại cướp cùng một nơi ngày hôm sau


OAKLAND – Một vụ tấn công bạo lực và cướp tài sản nhắm vào một người đàn ông châu Á lớn tuổi và một người đi đường tốt bụng – người cố gắng giúp đỡ nạn nhân trong Khu phố Chinatown của Oakland vào chiều thứ Năm đã được ghi lại trong camera.

Chủ tịch Phòng Thương mại Khu Phố Chinatown Carl Chan đã cung cấp video. Ông nói với KPIX rằng vụ cướp xảy ra vào ban ngày thứ Năm trên Đường 9 giữa Harrison và Alice.

Đoạn video ngắn cho thấy hai nghi phạm – một trong số họ được trang bị một khẩu súng ngắn – đang tấn công người đàn ông châu Á lớn tuổi nằm sấp trên vỉa hè sau khi được cho là đã xô ông ta xuống đất một cách thô bạo. Cây gậy của người đàn ông có thể được nhìn thấy trên mặt đất cách nạn nhân vài bước chân.

Nghi phạm với khẩu súng ngắn được nhìn thấy đã tiến về phía người đi đường gần đó – người dường như cố gắng can thiệp giúp đỡ nạn nhân và tên cướp đã dùng súng lục đập vào mặt hoặc đầu của người này.

Người đi đường đội mũ bảo hiểm xe đạp đã ngã xuống đất và trông có vẻ rất kinh ngạc và bị thương. Những mảnh trông giống như nhựa trắng từ mũ bảo hiểm bay ra khi anh ta bị kẻ cướp tấn công.

Người quay video từ nơi giống như ở cửa sổ tầng hai có thể nghe thấy tiếng kêu, “Ôi Chúa ơi!” khi kẻ tấn công tấn công người đi đường bằng súng.

Cũng tại nơi này đã xảy ra thêm một vụ cướp tương tự ngay trong ngày hôm sau

Đã có sự phản đối về số lượng các vụ tấn công nhằm vào công dân châu Á trong Vùng Vịnh – đặc biệt là những cư dân châu Á lớn tuổi hơn, dễ bị tổn thương hơn – trên toàn khu vực. Bản thân ông Chan đã bị hành hung trong một vụ tấn công trắng trợn vào cuối tháng Tư.

Ông Chan đã dẫn đầu các lời kêu gọi tăng cường sự hiện diện của cảnh sát trong khu vực lân cận Oakland trong khi bạo lực gia tăng nhắm vào người Mỹ gốc Á.

Các quan chức thành phố ở Oakland và San Francisco đã có những nỗ lực phối hợp nhằm tăng cường tuần tra theo chân của cảnh sát và người đi kèm cộng đồng để giữ an toàn cho những cư dân châu Á lớn tuổi.

TIN NGẮN HOA KỲ luôn đi kèm đường link và video tin tức nguồn gốc rõ ràng. Quý Vị hãy nhấn vào nút follow của Facebook để nhận được tin mới nhất về cuộc sống người Việt ở Mỹ  https://www.facebook.com/TINHUEKY  Giúp chúng tôi bằng cách bấm vào nút share để tin tức có thể đến tay nhiều người hơn. https://sanfrancisco.cbslocal.com/2021/07/15/video-violent-robbery-of-asian-senior-in-oaklands-chinatown-caught-on-camera/


Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

RSS
YouTube