Giết vợ và bắt con bỏ trốn – Người đàn ông gốc Việt chỉ bị kết án 35 năm tù


RICHMOND, Texas – Một người đàn ông gốc Việt chỉ bị kết án 35 năm tù vì giết vợ vào năm 2019, Chad Bridges, Trưởng Bộ phận Bạo hành Gia đình của Quận Fort Bend, tuyên bố.

Vào ngày 9 tháng 4 năm 2019, cảnh sát đã bắt đầu điều tra một vụ giết người tại một ngôi nhà ở Mustang Pointe sau khi một thành viên trong gia đình yêu cầu kiểm tra phúc lợi.

Khi cảnh sát đến nơi, họ đã tìm thấy thi thể của Jenihonganh Thùy Nguyễn trong nhà, nhưng không thấy chồng và con của bà. Quang Đỗ đã nhận tội vào tháng 11 năm 2021 vì đã bắn vợ bằng súng lục.

Sau khi giết vợ, Thủ phạm bỏ trốn đến Louisiana nhưng bị Văn phòng Cảnh sát trưởng Quận Fort Bend bắt giữ và được đưa trở lại Texas.

Luật sư của Quang Đỗ lập luận rằng ông ta bị thiểu năng trí tuệ, nhưng cuộc kiểm tra của Dịch vụ Y tế Hành vi Fort Bend cho thấy thủ phạm có đủ năng lực trí tuệ và khỏe mạnh.

Ông Bridges cho biết: “Quang Đỗ đã sát hại vợ trong giấc ngủ, để lại hai đứa con thơ không mẹ và cả gia đình không còn con gái và em gái.

Thủ phạm cũng tuyên bố các vấn đề về sức khỏe tâm thần của mình nên ông ta phải chịu một hình phạt phù hợp với tội danh ngộ sát. Thẩm phán Carter không đồng ý và tuyên phạt Quang Đỗ 35 năm tù.

“Bạo lực gia đình thường xảy ra sau những cánh cửa đóng kín, gây đau đớn và đôi khi gây chết người. Chúng ta phải là tiếng nói cho những nạn nhân này khi những kẻ ngược đãi họ đã khiến họ phải im lặng.” Luật sư Brian Middleton nói.

 Người Việt Hoa Kỳ Daily News luôn đi kèm đường link và video tin tức với nguồn gốc rõ ràng. Quý Vị hãy nhấn vào nút follow của Facebook  để nhận được tin mới nhất về cuộc sống người Việt ở Mỹ. Bấm share để tin tức có thể đến tay nhiều người hơn.

https://abc13.com/quang-do-sentenced-to-prison-murdered-wife-jenihonganh-thuy-nguyen/11738044/

https://abc13.com/richmond-man-wanted-for-killing-his-wife-kills-in-takes-children-after/5241091/


Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

RSS
YouTube