Giáo viên hướng dẫn người Việt của sở cứu hỏa bị cáo buộc lạm dụng tình dục học viên


Everett, Washington – Một lính cứu hỏa người Việt ở Everett được giao nhiệm vụ đào tạo nhân viên mới đã từ chức vào đầu năm nay trong bối cảnh cuộc điều tra về hành vi quấy rối tình dục dai dẳng đối với các tân binh.

Theo đơn khiếu nại được đệ trình lên Tòa Thượng Thẩm Quận Snohomish, nguyên đơn biết nhiều nhân viên cứu hỏa tập sự đã bị Châu Nguyễn quấy rối cả trước và sau khi anh ta quấy rối. Mặc dù vậy, Châu Nguyễn vẫn được phép tiếp tục nắm quyền cho đến khi tự từ chức khỏi sở cứu hỏa vào tháng 1 năm 2022. Sau khi Châu Nguyễn từ chức, bộ đã từ bỏ cuộc điều tra về hành vi sai trái của anh.

Châu Nguyễn, người được Sở Cứu hỏa Everett tuyển dụng vào năm 2018, đã phải đối mặt với cáo buộc từ một số nhân viên cứu hỏa mới tuyển dụng về hành vi không phù hợp tại Học viện Huấn luyện Cứu hỏa Quận Snohomish, bao gồm cả những nhận xét như “hãy nhìn vào cái mông đó” và muốn quan hệ tình dục với những người mới được thuê, cũng như như có những đụng chạm không mong muốn.

Keanan Metcalfe, người mà Châu Nguyễn đã giúp đào tạo tại học viện phía nam Everett sau khi Sở Cứu hỏa Quận Nam thuê anh ta vào mùa hè năm 2019. – đã kiện the city of Everett and South County Fire tại Tòa Thượng thẩm Quận Snohomish vì cách họ đã giải quyết các mối lo ngại của anh ta.

Trong một tuyên bố, người phát ngôn của thành phố cho biết “Thành phố Everett đã và vẫn cam kết cung cấp một nơi làm việc không có hành vi quấy rối và phân biệt đối xử.” Thành phố từ chối bình luận về các chi tiết cụ thể của vụ kiện vì nó đang chờ giải quyết.

Tương tự, South County Fire từ chối bình luận về vụ kiện tụng, nhưng một phát ngôn viên lưu ý rằng cơ quan này “kiên quyết cam kết tuân thủ tất cả các luật liên quan đến phân biệt đối xử và quấy rối.”

Metcalfe được đại diện bởi Mallory Allen từ công ty luật Pfau Cochran Vertetis Amala ở Seattle. Allen lập luận rằng hành động của Châu Nguyễn là “tội phạm và có lẽ nên được xử lý theo một cách khác,”

“Đây là về những người ở vị trí quyền lực và có khả năng đảm bảo rằng nhân viên, cấp dưới và lính cứu hỏa tập sự không bị quấy rối tình dục, rằng họ có một môi trường làm việc an toàn,” Mallory nói. “Và họ, theo đánh giá của chúng tôi, đã vi phạm nghiêm trọng nghĩa vụ đó.”

Vụ kiện cáo buộc rằng các sở đã biết hoặc lẽ ra phải biết về hành vi không phù hợp nhưng đã không thực hiện hành động khắc phục hợp lý để giải quyết hành vi không phù hợp của Châu Nguyễn. Sơ suất này đã dẫn đến một môi trường làm việc thù địch và sự đau khổ về tinh thần cho nguyên đơn, người đang yêu cầu xét xử bởi bồi thẩm đoàn.

Suggest a Correction:  “Người bị buộc tội được coi là không có tội cho đến khi được chứng minh theo trình tự luật định và có bản án kết tội của Tòa án đã có hiệu lực pháp luật.” Vì tin tức được tổng hợp từ các hãng truyền thông của Mỹ nên tên của người trong bài có thể sẽ khác vì dấu tiếng Việt. Tất cả gợi ý chỉnh sửa bài xin gởi về:  https://www.facebook.com/VietUSADaily Xin cảm ơn


Việt USA Weekly – Người Việt Hoa Kỳ Daily News luôn đi kèm đường link và video tin tức với nguồn gốc rõ ràng. Quý Vị hãy nhấn vào nút follow của Facebook  để nhận được tin mới nhất về cuộc sống người Việt ở Mỹ. Bấm share để tin tức có thể đến tay nhiều người hơn. @NguoiVietHoaKy

https://www.heraldnet.com/news/lawsuit-everett-firefighter-sexually-harassed-numerous-recruits/

https://www.firelawblog.com/2022/12/05/washington-firefighter-claims-he-was-sexually-harassed-by-instructor/

https://www.pcva.law/news/lawsuit-alleges-abuse-by-everett-firefighter/


Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

RSS
YouTube