Giáo viên gốc Việt giành được $200K cho dự án của mình trong cuộc thi giáo dục


Giáo viên trường trung học Sunrise Mountain, Ben Nguyễn, đã nảy ra một ý tưởng cách đây 5 năm — xây dựng một cổng thông tin điện tử để giới thiệu các công việc địa phương theo cách dễ hiểu cho học sinh.

Giờ đây, anh đã nhận được 200.000 đô la để theo đuổi cái mà anh gọi là “dự án đam mê” của mình.

Ben Nguyễn là một trong ba người chiến thắng trong “THÁCH THỨC Ý TƯỞNG LỚN: Cuộc thi Đổi mới Giáo dục” do Andre Agassi Foundation for Education và Engelstad Foundation công bố hôm thứ Hai.

Các ứng viên được mời trả lời một câu hỏi: “Ai ngoài đó có ý tưởng có thể giúp đưa bối cảnh giáo dục của Nevada lên một tầm cao mới?”

Ben Nguyễn nói với tờ Las Vegas Review-Journal rằng việc nhận được tài trợ là một bất ngờ đáng hoan nghênh và sẽ cho phép anh theo đuổi ý tưởng “chiếc bánh trên bầu trời”.

Sau khi xây dựng nền tảng cho Las Vegas, Ben Nguyễn hy vọng sẽ mở rộng nó sang các khu vực khác của tiểu bang. Anh nói: “Tôi thực sự muốn biến điều này thành một nỗ lực của Nevada.”

Kris Engelstad, người được ủy thác của Quỹ Engelstad, cho biết cuộc thi là một “thử nghiệm đáng kinh ngạc”.  Bà cho biết: “Những người chiến thắng của chúng tôi đã bắt đầu một hành trình khá dài để giành chiến thắng và đạt được nguồn tài trợ. “Chúng tôi nóng lòng muốn xem tất cả những gì họ làm để đưa ý tưởng của họ — và nền giáo dục ở tiểu bang của chúng ta — lên một tầm cao mới.”

Các ứng dụng cho thử thách đã được chấp nhận từ tháng 1 đến tháng 3 và hơn 200 đã được hoàn thành, thông cáo báo chí cho biết.

Vòng chung kết của cuộc thi bao gồm các giám khảo nổi tiếng như ca sĩ kiêm nhạc sĩ Jewel, vận động viên quần vợt Andre Agassi và người dẫn chương trình truyền hình Mike Rowe.

Đồ án đoạt giải của Ben Nguyễn: Theo thông cáo báo chí, khái niệm “Nền tảng cho tương lai” của Ben Nguyễn bao gồm “xây dựng một nền tảng để theo dõi, đào tạo và cố vấn việc làm được bản địa hóa”.

Mục tiêu của anh là có ít nhất 1.000 người dùng trong năm đầu tiên sau khi ra mắt và hơn 10 tổ chức đối tác thường xuyên đóng góp.

Ben Nguyễn nảy ra ý tưởng này vào năm 2017 sau khi suy nghĩ về những gì anh nghe được từ các sinh viên. Anh nói, một khi sinh viên tốt nghiệp từ các lớp của anh và tiếp tục học đại học hoặc đi làm, họ thường phải vật lộn để tìm kiếm những cơ hội đang tồn tại, anh nói.

Anh đề xuất ý tưởng ban đầu là chọn 5 đến 10 công ty hoặc tổ chức ở Las Vegas và để “giới thiệu công việc theo cách mà trẻ em có thể hiểu được.”

Một cổng thông tin điện tử sẽ là nơi tập trung nơi sinh viên có thể tìm thấy thông tin như yêu cầu đối với một số công việc nhất định và nơi họ có thể xin giấy phép cần thiết cho những vị trí đó, Ben Nguyễn nói. Nó cũng sẽ bao gồm các video giới thiệu những người làm việc trong từng công việc, cũng như những người liên hệ và cách đăng ký.

Ben Nguyễn có kế hoạch ra mắt một trang web vào đầu năm tới và sẽ tiếp tục làm việc trên một ứng dụng dành cho thiết bị di động. Anh nói rằng anh có kế hoạch sử dụng một phần lớn tiền tài trợ của cuộc thi để thuê người cho nhóm lãnh đạo dự án của mình.

Anh ấy cho rằng sẽ mất một thời gian để xây dựng một số khía cạnh nhất định của những gì anh muốn làm, bao gồm cả việc tạo cơ hội cho sự cố vấn.

Ben Nguyễn, một giáo viên công nghệ tự động hóa và huấn luyện viên trưởng về robot, đang giảng dạy năm thứ chín. Sau khi tốt nghiệp Đại học Dartmouth, anh đến trường này vào năm 2014 với tư cách là giáo viên vật lý thông qua Teach For America. “Tôi đã học để nhận ra tầm quan trọng của giáo dục,” anh nói.

Đây không phải là lần đầu tiên Ben Nguyễn được công nhận cho những nỗ lực của mình. Vào năm 2019, anh đã giành được Giải thưởng Nhà giáo dục Milken trị giá 25.000 đô la.

Ben Nguyễn cho biết nhiều sinh viên của anh đi làm thay vì tìm kiếm sự nghiệp học thuật lâu dài. Trong các chương trình giáo dục nghề nghiệp và kỹ thuật, học sinh đang học về các kỹ năng và nghề nghiệp – “những thứ thực sự tạo ra giá trị vật chất trên thế giới,”

Ben Nguyễn nói rằng trước đây anh đã làm việc với một công ty khởi nghiệp có trụ sở tại Las Vegas và ấy đã suy nghĩ về cách mang sự linh hoạt của kinh doanh và công nghệ vào một hệ thống trường học nơi mà sự thay đổi diễn ra chậm chạp.

Suggest a Correction:  “Người bị buộc tội được coi là không có tội cho đến khi được chứng minh theo trình tự luật định và có bản án kết tội của Tòa án đã có hiệu lực pháp luật.” Vì tin tức được tổng hợp từ các hãng truyền thông của Mỹ nên tên của người trong bài có thể sẽ khác vì dấu tiếng Việt. Tất cả gợi ý chỉnh sửa bài xin gởi về:  https://www.facebook.com/VietUSADaily Xin cảm ơn


Việt USA Weekly – Người Việt Hoa Kỳ Daily News luôn đi kèm đường link và video tin tức với nguồn gốc rõ ràng. Quý Vị hãy nhấn vào nút follow của Facebook  để nhận được tin mới nhất về cuộc sống người Việt ở Mỹ. Bấm share để tin tức có thể đến tay nhiều người hơn. @NguoiVietHoaKy


Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

RSS
YouTube