Giáo viên gốc châu Á bị sa thải khỏi trường học vì cáo buộc tình dục với nữ sinh


Baton Rouge, Louisiana – Một giáo viên bị buộc tội dụ dỗ học sinh để quan hệ tình dục tại trường Episcopal Baton Rouge hiện đã bị sa thải tại trường trung học Woodlawn. Một phát ngôn viên của Hệ thống trường học East Baton Rouge đã gửi tuyên bố sau đây về việc chấm dứt hợp đồng với Vincent Hoàng.

“Theo các chính sách nhân sự thích hợp, EBRPSS đã chấm dứt việc làm của giáo viên Vincent Hoàng của Trường Trung học Woodlawn vào ngày 24 tháng 10 năm 2022.”

Sự việc xảy ra trong bối cảnh một số cuộc điều tra và đơn kiện của một cựu học sinh Trường Episcopal đưa ra những cáo buộc chống lại một cựu giáo viên tại trường tư thục ở Baton Rouge.

Trong đơn kiện, cựu học sinh nữ, chỉ được xác định là “Z Doe”, tuyên bố ông Vincent Hoàng đã cố gắng “ép buộc” cô có quan hệ tình dục bắt đầu từ năm học 2020-2021 và tiếp tục đến năm 2022.

Vụ kiện nói rằng Vincent Hoàng nói với Doe rằng cô là một phụ nữ xinh đẹp và là người mà ông ta muốn có quan hệ tình dục. Vào thời điểm đó, Doe còn là một học sinh.

Doe cáo buộc khi cô tròn 18 tuổi, Vincent Hoàng đã “tăng cường quấy rối tình dục và củng cố mối quan hệ tình dục.” Doe cũng cho biết sau khi cô 18 tuổi, Nghi phạm đã bắt đầu chạm vào cô mà không có sự đồng ý trong thời gian đi học.

Theo đơn kiện, Vincent Hoàng đã thuê Doe để trông đứa con 2 tuổi của anh ta trong tháng 10 năm 2021. Mẹ của đứa trẻ nói với Doe rằng đứa bé được mang thai khi cô là học sinh của Vincent Hoàng tại trường trung học Episcopal. Người mẹ này cho biết Vincent Hoàng đã kết hôn vào thời điểm đó, nhưng họ có một mối quan hệ cởi mở để có thể quan hệ với nhiều người khác.

Doe cho biết khi cô trông trẻ xong, Vincent Hoàng đã cố gắng giữ cô ở lại căn hộ của anh ta để có “thời gian một mình” trong khi mẹ của đứa trẻ và vợ anh ta đã đi vắng.

Đơn kiện cho biết vào đầu năm 2022, Vincent Hoàng đã nhắn tin cho Doe, đe dọa sẽ đánh rớt điểm A vì cô đã nói với người khác về vụ giữ trẻ. Sau khi một người bạn của Doe nhìn thấy tin nhắn văn bản giữa hai người, cô này đã thông báo cho ban giám đốc tại Episcopal. Vincent Hoàng bị sa thải tại trường này vào ngày 17 tháng 3 năm 2022.

Suggest a Correction: Vì tin tức được tổng hợp từ các hãng truyền thông của Mỹ nên tên của người trong bài có thể sẽ khác vì dấu tiếng Việt. Tất cả gợi ý chỉnh sửa bài xin gởi về: 

https://www.facebook.com/VietUSADaily Xin cảm ơn


Việt USA Weekly – Người Việt Hoa Kỳ Daily News luôn đi kèm đường link và video tin tức với nguồn gốc rõ ràng. Quý Vị hãy nhấn vào nút follow của Facebook  để nhận được tin mới nhất về cuộc sống người Việt ở Mỹ. Bấm share để tin tức có thể đến tay nhiều người hơn.

https://www.wbrz.com/news/woodlawn-high-teacher-terminated-after-allegations-of-sexual-abuse-surface-at-his-previous-job/https://www.wafb.com/video/2022/10/12/fired-episcopal-teacher-vincent-hoang-put-leave-woodlawn-high-2/ https://www.wafb.com/2022/10/25/iteam-teacher-fired-woodlawn-high-school-amid-sexual-misconduct-allegations/


Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

RSS
YouTube