Giáo viên dạy đàn suýt tử vong vì bị hàng xóm bắn nhiều phát vào nhà


Arcadia, California – Một y tá ở Arcadia đã bị bắt giữ mà không được tại ngoại sau khi bị cáo buộc bắn nhiều phát súng vào các căn hộ xung quanh cô ta hồi đầu tuần.

Kathryn Pugh, 39 tuổi, bị bắt hôm thứ Hai vì xả súng trái phép tại một khu dân cư ở khu 600 của đường Sunset Boulevard ở Arcadia.

“Chúng tôi phát hiện một phụ nữ trong tình trạng say rượu sở hữu hai khẩu súng. Chúng tôi phát hiện cô ta đã bắn hai phát đạn xuyên qua một căn hộ ở tầng dưới”, cảnh sát Arcadia Ryan Mulhall, cho biết.

Người hàng xóm bên dưới Pugh, Pin Hsin Lin, đã báo cáo về các phát súng sau khi hai viên đạn xuyên qua trần nhà của cô, chỉ cách nạn nhân trong gang tấc.

“Đột nhiên, có một viên đạn bắn thẳng xuống,” cô Lin cho biết. “Khi tôi nhìn thấy cái lỗ, tôi biết là từ đạn thật, vì vậy, tôi đã gọi cảnh sát ngay lập tức ”.

Lin đã dạy piano từ căn hộ của cô ấy được gần ba năm, nhưng cho biết khi chuyển đến năm ngoái, Pugh bắt đầu phàn nàn về tiếng ồn. Mọi chuyện bắt đầu xảy ra vào thứ Hai khi Lin chuẩn bị cho bài học tiếp theo của mình.

Ban đầu Lin nghe thấy một tiếng nổ lớn vào khoảng buổi trưa khi cô đang chuẩn bị bữa trưa trong nhà bếp của mình. Cô cho rằng Pugh đã đóng sầm một cánh cửa. Khoảng một giờ sau, cô nghe thấy hai tiếng nổ lớn hơn.

Nhưng sau khi phát súng thứ tư xuyên qua trần nhà và trúng vào cây đèn trên cây đàn piano của cô, Lin cho biết cô nhận ra âm thanh đó đều là tiếng súng. Sau đó, khi Lin kiểm tra nhà bếp của mình, cô đã tìm thấy một lỗ đạn khác trong tủ. Viên đạn đã được ngăn lại bởi một nồi cơm điện trên kệ.

Hai bức ảnh khác từ căn hộ của Pugh cho thấy những lỗ hổng trên cửa sổ và tường của Pugh. Cảnh sát cho biết những viên đạn đó đã tấn công hai căn hộ khác có người ở, nhưng không gây thương tích.

Tiền bảo lãnh cho Pugh ban đầu được đặt ở mức 250.000 đô la và sau đó tăng lên 500.000 đô la, nhưng thẩm phán Terry Lee Smerling cho rằng Pugh là mối nguy hiểm cho cộng đồng và ra lệnh giam giữ cô ta mà không được tại ngoại.

“Đối với chúng tôi, đó hoàn toàn là một bi kịch,” Karla Sarabia, người bảo vệ công được chỉ định làm luật sư của Pugh, nói.

Sarabia mô tả Pugh là một y tá đã đăng ký tại Bệnh viện Huntington, người đã giành được giải thưởng điều dưỡng vào năm 2019. Tuy nhiên, một phát ngôn viên của bệnh viện cho biết rằng Pugh đã không được làm việc ở đó kể từ tháng 12 năm 2020.

Suggest a Correction: Vì tin tức được tổng hợp từ các hãng truyền thông của Mỹ nên tên của người trong bài có thể sẽ khác vì dấu tiếng Việt. Tất cả gợi ý chỉnh sữa bài xin gởi về: 

https://www.facebook.com/VietUSADaily Xin cảm ơn

Nước Mỹ Về Đâu – Người Việt Hoa Kỳ Daily News luôn đi kèm đường link và video tin tức với nguồn gốc rõ ràng. Quý Vị hãy nhấn vào nút follow của Facebook  để nhận được tin mới nhất về cuộc sống người Việt ở Mỹ. Bấm share để tin tức có thể đến tay nhiều người hơn. #NuocMyVeDau #NướcMỹVềĐâu.

https://www.foxla.com/news/decorated-la-nurse-accused-of-getting-drunk-shooting-into-neighbors-sunset-blvd-apartment-during-dispute

https://abc7.com/arcadia-shooting-nurse-shoots-at-neighbor-kathryn-pugh/12103473/

https://nypost.com/2022/08/06/la-nurse-kathryn-pugh-accused-of-drunkenly-shooting-into-neighbors-apartment/


Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

RSS
YouTube