Giáo Sư Vũ Nguyễn được bổ nhiệm làm chủ nhiệm Khoa Y học Vật lý và Phục hồi chức năng của UAB


Birmingham AL – Giáo sũ Vũ Nguyễn, M.D., MBA, đã được bổ nhiệm làm chủ nhiệm Khoa Y học Vật lý và Phục hồi chức năng của Đại học Alabama tại Trường Y khoa Birmingham.

Giáo Sư Vũ Nguyễn gia nhập UAB từ Trung tâm Y tế Atrium Health’s Carolinas và Phục hồi chức năng Carolinas, nơi ông là nhân viên của khoa từ năm 2001. Carolinas Renaissance là một trong những nhà cung cấp dịch vụ phục hồi chức năng lớn nhất trên toàn quốc.

“Tôi rất hào hứng với cơ hội được trở thành một phần của một doanh nghiệp hoàn hảo và mạnh mẽ như UAB,” Giáo Sư Vũ Nguyễn nói. “UAB đã là một tổ chức được công nhận trên toàn quốc với sự lãnh đạo tiến bộ theo định hướng y tế.”

Ông là người lãnh đạo nhiều hiệp hội nghề nghiệp trong suốt sự nghiệp của mình, bao gồm Hiệp hội các bác sĩ hàn lâm, Hội đồng y học vật lý và phục hồi chức năng Hoa Kỳ, Học viện PM&R Hoa Kỳ, Hiệp hội y học vật lý và y học phục hồi quốc tế, và một số tổ chức khác.

” Kinh nghiệm dày dặn của Giáo Sư Vũ Nguyễn trong một hệ thống chăm sóc sức khỏe tích hợp, rộng lớn sẽ củng cố Khoa Y học Vật lý và Phục hồi chức năng vốn đã phát triển mạnh mẽ, ”Selwyn M. Vickers, M.D., FACS, hiệu trưởng của Trường Y UAB cho biết. “Tôi tin tưởng khả năng lãnh đạo quốc gia và lãnh đạo học thuật của ông ấy sẽ phù hợp với các giá trị và sứ mệnh hiện tại của chúng tôi tại Trường Y – thúc đẩy sự đổi mới và sự xuất sắc về phục hồi chức năng tại UAB.”

Khoa Thể chất và Phục hồi chức năng giúp tăng cường khả năng hoạt động và phục hồi chất lượng cuộc sống cho người bị suy yếu hoặc tàn tật. Khoa nổi tiếng toàn quốc về chăm sóc bệnh nhân chất lượng cao, khám phá nghiên cứu sáng tạo và giáo dục toàn diện.

“Cơ hội này sẽ cho phép tôi điều chỉnh các kỹ năng lãnh đạo của mình và mong muốn vận động cho cộng đồng người khuyết tật thông qua các nền tảng quốc gia,” Giáo Sư Vũ Nguyễn nói. “Nó cũng sẽ cho phép tôi cung cấp dịch vụ chăm sóc y tế chất lượng cao trong khi đóng góp vào việc nghiên cứu và phát triển các sáng kiến ​​mới. Tôi rất mong được hợp tác với sự lãnh đạo có tầm nhìn xa của Tiến sĩ Selwyn Vickers. ” Trong khi chờ phê duyệt, Giáo Sư Vũ Nguyễn sẽ chính thức đảm nhận vai trò chủ tịch vào ngày 1 tháng 1 năm 2022.

Quý Vị hãy nhấn vào nút follow của Facebook để nhận được tin mới nhất về cuộc sống người Việt ở Mỹ   Bấm share để tin tức có thể đến tay nhiều người hơn. TIN NGẮN HOA KỲ luôn đi kèm đường link và video tin tức nguồn gốc rõ ràng.

https://www.uab.edu/news/people/item/12267-nguyen-named-chair-of-the-uab-department-of-physical-medicine-and-rehabilitation


Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

RSS
YouTube