Giáo sư đại học gốc Châu Á nhận tội cố ý giết người


Vụ án cố ý giết một giáo sư đại học Massachusetts sắp kết thúc. Rie Hachiyanagi, 50 tuổi, người từng là giáo sư tại Đại học Mt. Holyoke, hôm thứ Sáu đã nhận tội cố gắng giết một người bạn trong một cuộc tấn công kéo dài bốn giờ.

Người sống sót, Lauret Savoy, giáo sư địa chất và nghiên cứu môi trường tại trường, cho biết: “bà ta hy vọng sẽ thoát khỏi tội giết người – nạn nhân là tôi”

Trợ lý Biện lý quận Matthew Thomas nói với tòa án ở Greenfield, Massachusetts, rằng Hachiyanagi đến nhà Savoy mà không báo trước vào cuối ngày 23 tháng 12 năm 2019 và trốn cho đến khi giáo sư địa chất nhận ra sự hiện diện của bà ta và hỏi ai ở đó.

Hachiyanagi bước tới, nói rằng bà ta muốn nói về cảm xúc của mình nhưng đã chuyến sang tấn công khi Savoy từ chối. Nghi phạm nói với Savoy rằng đã yêu nạn nhân trong nhiều năm, nhấn mạnh rằng giáo sư địa chất nên biết điều đó. Công tố viên cho biết, Hachiyanagi đã đấm Savoy ngã xuống sàn và sử dụng lửa, kéo cắt cây và một tảng đá trong cuộc tấn công. Savoy cho biết Hachiyanagi đã nhiều lần chế nhạo bà bằng cách nói với nạn nhân rằng rằng bà sẽ bị mù, bị biến dạng, sau đó bị sát hại.

Savoy khai trước tòa rằng bà bị tổn thương dây thần kinh trên mặt và hai ngón tay không hoạt động bình thường. Savoy cho biết bà khó ngủ, thường xuyên gặp ác mộng và đau đầu hàng ngày. Cuộc tấn công khiến bà rơi vào tình trạng “hôn mê nghề nghiệp” và áp lực tài chính vì đã phải từ chối ít nhất 30 cơ hội nghề nghiệp, và không thể trở lại giảng dạy. Bảo hiểm không chi trả cho tất cả các hóa đơn của bà và bà phải dồn tiền cho hệ thống an ninh gia đình và liệu pháp điều trị chứng rối loạn căng thẳng sau chấn thương.

Hachiyanagi đã nhận tội với ba tội danh tấn công vũ trang với ý định giết một người trên 60 tuổi, ba tội danh tấn công và xả súng bằng vũ khí nguy hiểm vào một người trên 60 tuổi, và một tội danh xâm nhập nhà, gây lộn xộn và xâm nhập vào ban đêm với ý định phạm trọng tội.

Quý Vị hãy nhấn vào nút follow của Facebook để nhận được tin mới nhất về cuộc sống người Việt ở Mỹ   Bấm share để tin tức có thể đến tay nhiều người hơn. TIN NGẮN HOA KỲ luôn đi kèm đường link và video tin tức nguồn gốc rõ ràng. https://whdh.com/news/ex-mass-college-professor-pleads-guilty-to-subjecting-colleague-to-4-hour-torture-session-on-christmas-eve-involving-rock-fire-poker-garden-shears/


Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

RSS
YouTube