Giáo sư đại học bị buộc tội tấn công tình dục học sinh trung học


California – Một giáo sư của UC Davis đang nghỉ việc sau những cáo buộc rằng ông đã tấn công tình dục một học sinh trung học, theo một tuyên bố được đưa ra bởi trường đại học hôm thứ Năm.

Một cuộc điều tra cũng đang được tiến hành để xem trường đại học có xử lý vấn đề đúng cách hay không.

UC Davis cho biết họ không thể giải thích chi tiết về vụ tấn công được báo cáo, tuy nhiên, trường đại học cho biết giáo sư Ting Guo đã bị cho nghỉ vào tháng 1 năm 2021 sau khi văn phòng Title IX của UC Davis, nơi xử lý các báo cáo tấn công tình dục, biết được một vụ kiện dân sự đã được thực hiện. đã đệ trình liên quan đến một báo cáo của cảnh sát năm 2018 được thực hiện trong bộ phận thực thi pháp luật của trường đại học.

Ông Guo hiện vẫn đang trong thời gian nghỉ hành chính, trường đại học cho biết trong tuyên bố của mình.

Vụ kiện cáo buộc rằng Guo, nhiều lần bắt đầu từ năm 2010, đã tấn công tình dục một học sinh trung học làm việc trong phòng thí nghiệm của ông ta như một phần của chương trình cố vấn.

Các phóng viên đã nhận được một bản sao của đơn khiếu nại dân sự này, trong đó nêu rõ chi tiết từng vụ trong số ba vụ tấn công tình dục bị cáo buộc – cho thấy chúng xảy ra tại nhà của ông Guo.

Đơn khiếu nại cũng nói rằng người bị hành hung sau đó đã trải qua các vấn đề nghiêm trọng về sức khỏe tinh thần và cảm xúc.

Luật sư của nạn nhân bị cáo buộc đã cho biết vụ kiện dân sự của khách hàng của ông đã bị bác bỏ vào năm 2021 vì nó không đáp ứng thời hiệu vào thời điểm đó.

Tuy nhiên, luật sư của nạn nhân cho biết ông sẽ xem xét liệu vụ án có khả năng được phục hồi hay không theo các điều khoản của AB 2777 – đề cập đến các đạo luật hạn chế tấn công tình dục – và được Thống đốc Newsom ký vào mùa thu năm ngoái.

Mặc dù vụ kiện dân sự đã bị bác bỏ, văn phòng Title IX của trường đại học đã mở cuộc điều tra độc lập của riêng mình vào năm 2021 sau khi biết về vụ kiện dân sự.

“Do các vấn đề liên quan đến luật riêng tư của sinh viên và nhân viên, chúng tôi không thể giải quyết hoặc xác nhận các chi tiết cụ thể của quy trình”, tuyên bố từ UC Davis viết. “Chúng tôi có thể xác nhận rằng các quy trình nội bộ vẫn đang diễn ra và các chính sách cũng như thủ tục phù hợp của UC đang được tuân thủ để giải quyết vấn đề nghiêm trọng này.”

Trường đại học cho biết một cuộc điều tra bên ngoài về vấn đề này sẽ được tiến hành. Eve Peek Fichtner, người làm việc với công ty luật Atksinson, Andelson, Loya, Ruud & Romo đã được chỉ định dẫn đầu cuộc điều tra.

Trường đại học cho biết cuộc điều tra bên ngoài sẽ xác định xem báo cáo tấn công tình dục có được xử lý đúng cách hay không.

Ông Guo đã được hướng dẫn không liên lạc với người khiếu nại, hoặc bất kỳ sinh viên hoặc nhân viên nào của UC Davis. Ông ta cũng không được phép vào khuôn viên trường mà không được phép trong khi đang nghỉ phép.

Các phóng viên đã liên lạc với Guo để yêu cầu một cuộc phỏng vấn hoặc bình luận bằng văn bản, nhưng ông  đã không trả lời những yêu cầu đó. Luật sư của ông Guo nói rằng ông không có bất kỳ bình luận nào thay mặt cho khách hàng của mình vào thời điểm này liên quan đến các cuộc điều tra đang diễn ra của trường đại học.

Hội đồng quản trị của UC Regents dự kiến sẽ họp kín tại Los Angeles vào ngày 19 tháng 1. Có một mục hành động trong chương trình nghị sự của ngày hôm đó mang tên: “Sa thải Thành viên Khoa, Cơ sở Davis.”

Chương trình nghị sự không nêu tên giảng viên mà công việc của họ sẽ được xem xét và cũng không rõ ràng, tại thời điểm này, liệu ông Guo có phải là giảng viên được đề cập hay không.

Guo gia nhập khoa UC Davis năm 1999 với tư cách là giáo sư hóa học. ông Guo cũng là người cố vấn trong chương trình Học giả trẻ, chương trình mang lại trải nghiệm phòng thí nghiệm cho học sinh trung học. Trường đại học cho biết người khiếu nại không phải, và chưa bao giờ là sinh viên UC Davis, và họ không thuộc chương trình Học giả trẻ.

Suggest a Correction: Vì tin tức được tổng hợp từ các hãng truyền thông của Mỹ nên tên của người trong bài có thể sẽ khác vì dấu tiếng Việt. Tất cả gợi ý chỉnh sửa bài xin gởi về:  https://www.facebook.com/VietUSADaily Xin cảm ơn

 “Người bị buộc tội được coi là không có tội cho đến khi được chứng minh theo trình tự luật định và có bản án kết tội của Tòa án đã có hiệu lực pháp luật.”


Việt USA Weekly – Người Việt Hoa Kỳ Daily News luôn đi kèm đường link và video tin tức với nguồn gốc rõ ràng. Quý Vị hãy nhấn vào nút follow của Facebook  để nhận được tin mới nhất về cuộc sống người Việt ở Mỹ. Bấm share để tin tức có thể đến tay nhiều người hơn. @NguoiVietHoaKy.


Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

RSS
YouTube