Giáo phận Công giáo Beaumont cho biết tác động của vị linh mục yêu quý đã được cảm nhận trên toàn thế giới


Beaumont, Texas – Giáo phận Công giáo Beaumont cầu nguyện và thương tiếc cho sự ra đi của một linh mục – Cha Đức Dương vừa qua đời ở tuổi 63 vảo hôm thứ Bảy, ngày 6 tháng 11 do biến chứng COVID-19 tại bệnh viện Christus St. Elizabeth ở Beaumont. Cha vào viện từ cuối tháng 8.

Bạn bè và gia đình của Cha Đức Dương cho biết ông là một người luôn được yêu mến và ông cũng yêu quý mọi người Những người thân cho biết tính cách vui vẻ và hiền lành của Cha sẽ không bao giờ bị lãng quên.

“Ông ấy là người của mọi người,” Cha Kahn Hồ, linh mục của Nhà thờ Công giáo Holy Trinity ở Mount Belvieu, nói. Cha Kahn Hồ còn cho biết mục đích của Cha Đức Dương là đi theo Chúa và tìm kiếm người của Chúa. Bạn bè của linh mục cho biết ông thích được ở bên mọi người và cảm thấy cần phải đưa họ đến với Chúa.

“Ông ấy thích hát karaoke, thích câu cá, và ông ấy thích mọi người gọi ông là Duke, bởi vì cái tên nghe giống Đức, tên của ông ấy.”

Cha Đức Dương sinh ra trong một gia đình đông con tại Việt Nam vào năm 1958 và theo học tại trường dòng từ năm 1971 đến năm 1979, trước khi thoát ra khỏi đất nước Việt Nam bằng thuyền. Cha Đức Dương sống trong các trại tị nạn ở Hồng Kông và Phi Luật Tân. Sau đó cha Đức Dương phục vụ nhà thờ công giáo ở Bắc Carolina và Chicago trước khi lên đường đến Đông Nam Texas.

Cha Đức Dương được tấn phong vào tháng 6 năm 2000 và là cha sở giáo phận của  Infant Jesus ở Lumberton và Thánh Mark the Evangelist ở Silsbee. Cha đã phục vụ Giáo phận Beaumont trong 21 năm.

Các thành viên của giáo phận cho biết tác động của Cha Đường đã được cảm nhận trên toàn thế giới. Cha Kahn Hồ nói: “Ông ấy thích kết bạn, ông ấy là một người rất vui vẻ, hay cười, hay hát, rất dễ hòa đồng.”

Tang lễ đã được sắp xếp cho cha Đức Dương. Tất cả các dịch vụ sẽ được tổ chức tại Vương cung thánh đường St. Anthony, tọa lạc tại 700 Jefferson St. ở Beaumont. Việc tiếp nhận thi thể sẽ được tổ chức vào thứ Năm, ngày 11 tháng 11 lúc 2 giờ chiều. Chia sẻ những kỷ niệm được thực hiện vào 4 giờ chiều vào thứ Năm và ngày chôn cất là thử Sáu ngày 12 tháng 11 năm 2021.

Người Việt Hoa Kỳ Daily News luôn đi kèm đường link và video tin tức nguồn gốc rõ ràng. Quý Vị hãy nhấn vào nút follow của Facebook để nhận được tin mới nhất về cuộc sống người Việt ở Mỹ   Bấm share để tin tức có thể đến tay nhiều người hơn. https://kfdm.com/news/local/remembering-father-duc-duong-diocese-priest-died-of-covid-related-health-problems https://www.12newsnow.com/article/news/local/catholic-diocese-of-beaumont-mourning-loss-of-father-duc-duong/502-48a93f38-6f45-465e-bf05-3a00c9a10e03

  

 


Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

RSS
YouTube