Gia đình tìm thấy người cha mất tích tại bệnh viện sau khi ‘Bị cướp, bị đánh đập dã man và bỏ mặc cho đến chết’


CHICAGO, Illinois – Gia đình của Jin Lew thông báo ông mất tích vào cuối tuần trước – và cho đến khi họ bắt đầu gọi điện đến các bệnh viện địa phương, họ mới phát hiện ông bị đánh đập nặng nề.

Ông Lew từng là bếp trưởng tại Nhà hàng Chi Tung trong nhiều thập kỷ. Ông đã xuất hiện trong một tập năm 2012 của chương trình WGN-TV, “Chicago’s Best.”

Người đầu bếp của khu vực Chicago đã được đưa vào bệnh viện với cái tên John Doe cho đến khi gia đình ông được thông báo. Nạn nhân hôn mê và gần như không thể nhận ra.

Người phát ngôn của gia đình, bác sĩ Kim Tee cho biết: “Jin Lew bị cướp, cướp xe và đánh đập dã man và phải phẫu thuật não nhiều lần. “Một cái gì đó cần phải được hoàn thành ngay lập tức.”

Lần cuối cùng ông Lew được nhìn thấy trên video giám sát rời khỏi sảnh của tòa nhà chung cư South Loop của con trai ông vào khoảng 11 giờ tối Thứ Tư, ngày 6 tháng 4. Các camera cũng bắt gặp ông đang đi trong chiếc xe thể thao đa dụng Lexus của mình.

Khi nạn nhân không xuất hiện trong một cuộc họp vào ngày hôm sau, ông Lew đã được thông báo mất tích cho cảnh sát vào thứ Sáu tuần trước.

Gia đình cho biết ông Lew, 61 tuổi, được một người quét dọn đường phố tìm thấy ở 25 Place gần đường Princeton Avenue ở Khu Chinatown. Chiếc xe và đồ đạc của ông biến mất và ông đang cần sự giúp đỡ về mặt y tế.

Trong một tuyên bố được đọc bởi bác sĩ Kim Tee, gia đình cho biết: “Chicago, đặc biệt là cộng đồng người Hoa, đã sống trong nỗi sợ hãi về tội phạm cướp xe nhưng việc này đang vượt quá tầm tay. Lấy tài sản cá nhân là một chuyện, giờ đây họ đang ngày càng bạo lực hơn đối với nạn nhân. Điều này cần phải dừng lại. Lãnh đạo thành phố cần phải làm như vậy. làm điều gì đó về nó, tìm ra và trừng phạt những người có trách nhiệm. “

 Người Việt Hoa Kỳ Daily News luôn đi kèm đường link và video tin tức với nguồn gốc rõ ràng. Quý Vị hãy nhấn vào nút follow của Facebook  để nhận được tin mới nhất về cuộc sống người Việt ở Mỹ. Bấm share để tin tức có thể đến tay nhiều người hơn.

https://www.chicagojournal.com/61-year-old-chef-found-robbed-and-beaten-into-coma-family-finds-him-through-facebook-as-john-doe-at-stroger/

https://chicago.suntimes.com/crime/2022/4/14/23025086/jin-yut-lew-chinatown-carjacking-attack

https://www.cbsnews.com/chicago/news/chicago-area-chef-jin-lew-hospitalized-john-doe-carjacked-brutally-beaten-in-chinatown/

https://abc7chicago.com/chicago-violence-police-man-beaten-cpd/11746986/


Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

RSS
YouTube