Gia đình thúc giục việc bắt giữ sau khi người phụ nữ châu Á bị cướp trắng trợn ở Walmart


Stockton, California – Gia đình của một phụ nữ lớn tuổi cho biết bà đã bị nhắm mục tiêu và bị cướp tại Walmart vào thứ Bảy. Họ lo sợ đó là một phần của xu hướng đáng lo ngại: sự gia tăng bạo lực đối với người Mỹ gốc Á.

Hôm thứ Tư, cảnh sát đã công bố một bức ảnh của hai nghi phạm được cho là đứng sau vụ tấn công này.

Người phụ nữ bị tấn công vẫn còn quá sợ hãi để có thể nói chuyện với các phóng viên, nhưng người cháu gái là Shellane, người đã ở bên cạnh nạn nhân khi mọi chuyện xảy ra – nói rằng cô ấy cảm thấy thất vọng vì không có ai can thiệp để giúp đỡ

Vụ việc xảy ra tại Walmart trên Hammer Lane, nơi có thể nhìn thấy các camera hướng về mọi hướng và lực lượng an ninh tuần tra rõ ràng là không đủ để ngăn chặn hành động trắng trợn này.

Shellane nói: “Những người đang tìm cách ăn cướp và săn lùng ai đó đến những nơi như thế này. Dì của tôi là một mục tiêu dễ dàng, bà là một phụ nữ lớn tuổi và nhỏ con.”

Shellane cho biết cô và chị dâu đang xếp hàng chờ thanh toán thì dì của họ đi lấy một món đồ bị bỏ quên. Họ nghe thấy một tiếng hét và chạy đi, thậm chí ban đầu không biết ai đang la hét. Khi đến gần hơn, họ nói rằng họ nhận ra ngay đó là dì của họ.

“Một người đàn ông tiến đến phía sau bà ấy và anh ta giật túi xách của bà, kéo mạnh nó ra khỏi vai, làm bà té ngược ra sau, rồi anh ta bỏ chạy”, Shellane kể.

Cô nói rằng họ đã ở đó để mua đồ để gửi về nhà cho gia đình đang cần ở Philippines, điều mà họ thường làm.  “Dì tôi có hơn 350 đô la tiền mặt đáng lẽ phải gửi về cho gia đình ở Philippines. Bà ấy thực sự buồn về điều đó. Họ không chỉ lấy tài sản của bà mà còn lấy thức ăn từ miệng của người khác”, Shellane nói.

Hơn thế nữa, gia đình sợ bị trả thù. Shellane cho biết cô tìm thấy chiếc ví bị lục soát vứt bên ngoài cửa hàng, nhưng thông tin cá nhân bao gồm thẻ an sinh xã hội và thẻ xanh đã biến mất. Nó làm cho các nạn nhân lo sợ điều tồi tệ nhất.

“Dì tôi muốn chuyển đi nơi khác, bà muốn ra khỏi tiểu bang vì không muốn họ biết nơi bà đang sinh sống và bà cảm thấy sợ hãi”, Shellane nói.

Cô cho biết thêm gia đình họ cảm thấy thất vọng vì hệ thống an ninh tại cửa hàng của Walmart. “Khi phải bảo vệ những vị khách đã chi quá nhiều tiền ở đây, họ không chủ động chút nào. Họ đứng đó và nhìn bà ấy kêu cứu mà không làm gì cả”, Shellane nói.

Sự việc xảy ra vào thời điểm Giám đốc điều hành của Walmart, Doug McMillon, thừa nhận với các hãng tin quốc gia rằng hành vi trộm cắp trong chuỗi bán lẻ  đang gia tăng nhanh chóng.

Người quản lý cửa hàng đã từ chối bình luận vào hôm thứ Hai khi được hỏi về các quy trình bảo mật hoặc liệu các nhân viên bảo vệ tại cửa hàng có được đào tạo để can thiệp trong những trường hợp như thế này hay không. Người quản lý đã hướng dẫn các phóng viên đến các liên hệ truyền thông của công ty.

Shellane cho biết cô đang trông cậy vào cảnh sát Stockton để giúp đòi công lý cho dì của mình vì họ đều lo sợ những kẻ tấn công có thể leo thang và làm tổn thương ai đó.

Gia đình cho biết họ đã nộp báo cáo cảnh sát cho Sở cảnh sát Stockton tại Walmart ngay sau khi vụ việc xảy ra và có kế hoạch buộc tội. Họ muốn cảnh sát công bố hình ảnh của các nghi phạm từ video giám sát cửa hàng để công chúng có thể cảnh giác.

Bất kỳ ai có thông tin về vụ việc được yêu cầu liên hệ với Thám tử Villanueva theo số 937-7072 hoặc Stockton Crime Stoppers Inc. theo số 946-0600.

Suggest a Correction: Vì tin tức được tổng hợp từ các hãng truyền thông của Mỹ nên tên của người trong bài có thể sẽ khác vì dấu tiếng Việt. Tất cả gợi ý chỉnh sửa bài xin gởi về:  https://www.facebook.com/VietUSADaily Xin cảm ơn

 “Người bị buộc tội được coi là không có tội cho đến khi được chứng minh theo trình tự luật định và có bản án kết tội của Tòa án đã có hiệu lực pháp luật.”


Việt USA Weekly – Người Việt Hoa Kỳ Daily News luôn đi kèm đường link và video tin tức với nguồn gốc rõ ràng. Quý Vị hãy nhấn vào nút follow của Facebook  để nhận được tin mới nhất về cuộc sống người Việt ở Mỹ. Bấm share để tin tức có thể đến tay nhiều người hơn. @NguoiVietHoaKy.


Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

RSS
YouTube