Gia đình thiếu nữ bị người châu Á tông chết rồi bỏ chạy lên tiếng trước phiên tòa


Sarasota, Florida  – Luật sư của một người đàn ông Osprey bị buộc tội giết một cô gái tuổi teen trong một vụ đụng xe đã nộp đơn yêu cầu điều trần trước khi tuyên án. Giờ đây, cha mẹ của nạn nhân đã ngồi xuống nói chuyện với các phóng viên về cảm xúc của họ đối với các tài liệu mới của tòa án.

Đội bào chữa của David Chang đã đệ đơn yêu cầu một phiên điều trần có bằng chứng để có thể giảm nhẹ mức án cho ông ta. Chang bị cáo buộc đã đụng chết một học sinh trường trung học Pine View tên là Lilly sau đó bỏ trốn khỏi hiện trường.

Lilly bị xe đụng phải khi đang đạp xe từ trường về nhà. Các nhà điều tra cho biết một nhân chứng đã giúp các nhà điều tra xác định ra nghi phạm Chang, người đã bị bắt và sau đó nộp tiền thế chân và rời khỏi tiểu bang.

Khi Lilly qua đời, cáo buộc được nâng lên, Chang bị bắt ở Arkansas và bị dẫn độ đến Sarasota.

Cảnh sát cho biết Chang đã lái xe đến Tampa sau khi vụ tai nạn xảy ra và cố gắng sửa kính chắn gió của ông ta, nói với một cửa hàng sửa chữa rằng một cái cây đã đổ xuống xe của ông ta.

Chang đã đưa ra lời bào chữa công khai trong vụ án vào tháng 3 năm 2023. Lời bào chữa công khai giao toàn bộ vụ việc cho Thẩm phán Donna Padar. Chang có thể phải đối mặt với mức án tối đa là 35 năm tù. Ông ta bị buộc tội không dừng lại tại một vụ va chạm liên quan đến thương tích cơ thể nghiêm trọng, và giả mạo hoặc che giấu bằng chứng.

Sara và Paul Alexander đã ngồi lại với các phóng viên để nói về kiến nghị của các luật sư của ông Chang – nhằm giúp giảm thiểu lỗi của nghi phạm bằng cách nói rằng Lily đã không nhìn cả hai hướng vào thời điểm va chạm và không đội mũ bảo hiểm. Kiến nghị cũng đổ lỗi cho các biển báo kém ở giao lộ trong số những thứ khác.

Paul Alexander nói: “Đưa ra một bản kiến nghị để nói rằng cái chết không phải là lỗi của ông ta.

Kiến nghị đã được đệ trình trong vài tuần trước khi Chang bị tuyên án vào ngày 19 tháng 5. Alexanders nói rằng họ dự định ra tòa. Các phóng viên đã liên hệ với luật sư của ông Chang để xem hỏi về bình luận, nhưng  vẫn chưa có phản hồi.

“Điều đó rất khó nghe vì đó chỉ là bằng chứng cho thấy ông ta thực sự không hối hận. Thật xấu hổ khi ông ta không chịu bất kỳ trách nhiệm nào về hành động của mình,” mẹ của Lily phát biểu.

Người bị buộc tội được coi là không có tội cho đến khi được chứng minh theo trình tự luật định và có bản án kết tội của Tòa án đã có hiệu lực pháp luật.”


Việt USA Weekly – Người Việt Hoa Kỳ Daily News luôn đi kèm đường link và video tin tức với nguồn gốc rõ ràng. Quý Vị hãy nhấn vào nút follow của Facebook  để nhận được tin mới nhất về cuộc sống người Việt ở Mỹ. Bấm share để tin tức có thể đến tay nhiều người hơn.


Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

RSS
YouTube