Gia đình ở nơi “an toàn” bị trộm ăn cắp bộ chuyển đổi xúc tác vào ngày trước đêm Giáng sinh


California – Alice Cheng và gia đình bà đã sống tại một ngôi nhà cuối đường ở Clairemont trong 25 năm. Vào đầu giờ sáng của một ngày trước Giáng sinh, kẻ trộm đã đến cắt bộ chuyển đổi xúc tác chiếc Lexus 2007 của con trai bà.

“Anh ấy định rời đi vào sáng hôm đó và có một âm thanh lớn, và anh ấy không biết chuyện gì đang xảy ra. Vì vậy, anh ấy đã gọi cho chồng tôi và chồng tôi nói, Bọn trộm đã lấy cắp bộ chuyển đổi xúc tác của xe mình’,” bà Cheng kể.

Bà Cheng cho biết gia đình đã báo cảnh sát và họ đã có thể thay thế bộ chuyển đổi xúc tác đã bị đánh cắp khỏi xe của con trai cô. Vụ trộm sẽ khiến con traI của bà Cheng phải mất 2.500 đô la. Nhưng may mắn thay với bảo hiểm của họ, họ chỉ phải trả 1.000 đô la.

“Không có gì đáng ngạc nhiên vì tôi đã nghe nói rằng rất nhiều người đã từng là nạn nhân, tôi đoán vậy. Nhưng thật khó chịu vì xảy ra ngay trước Giáng sinh,” bà Cheng nói. “Nếu chúng tôi bị ăn cắp ở đây, thì bất kỳ ai cũng có thể bị mất.”

Cảnh sát đã thông báo việc bắt giữ vụ trộm bộ chuyển đổi xúc tác cấp cao thứ hai trong một tuần.

Một vụ xảy ra vào sáng thứ Năm sau một cuộc rượt đuổi tốc độ cao và một vụ khác xảy ra vào thứ Hai sau khi nghi phạm bị bắt không quá xa trụ sở Sở Cảnh sát Oceanside.

“Các nghi phạm không quan tâm đến bất kỳ nạn nhân nào. Họ không quan tâm đến gánh nặng tài chính của họ. Họ không quan tâm hôm nay là ngày gì,” Cảnh sát Oceanside Det. ChrisJames.

Một ngày quan trọng là ngày 1 tháng 1 năm 2023 – Tuần tra đường cao tốc California cho biết đó là ngày các luật mới có hiệu lực ở California để giúp ngăn chặn những hành vi trộm cắp này.

Một danh sách cụ thể những người có thể bán bộ chuyển đổi xúc tác cho những người mua bộ chuyển đổi đã qua sử dụng. Cái còn lại yêu cầu những người đó lưu giữ hồ sơ về năm, kiểu dáng và kiểu dáng của chiếc xe mà bộ chuyển đổi đã được tháo ra.

“Tôi nghĩ đó là một bước đi đúng hướng. Nhưng tôi cũng nghĩ rằng họ cần có nhiều nhân viên hơn để có thể kiểm tra thường xuyên các nhà tái chế và đảm bảo họ làm đúng luật,” Ông James nói.

Hy vọng đó được bà Cheng lặp lại, bà nói: “Điều đó phụ thuộc vào mức độ thực thi của nó, lực lượng cảnh sát của chúng ta được tài trợ bao nhiêu để hỗ trợ điều đó.”

Suggest a Correction:  “Người bị buộc tội được coi là không có tội cho đến khi được chứng minh theo trình tự luật định và có bản án kết tội của Tòa án đã có hiệu lực pháp luật.” Vì tin tức được tổng hợp từ các hãng truyền thông của Mỹ nên tên của người trong bài có thể sẽ khác vì dấu tiếng Việt. Tất cả gợi ý chỉnh sửa bài xin gởi về:  https://www.facebook.com/VietUSADaily Xin cảm ơn


Việt USA Weekly – Người Việt Hoa Kỳ Daily News luôn đi kèm đường link và video tin tức với nguồn gốc rõ ràng. Quý Vị hãy nhấn vào nút follow của Facebook  để nhận được tin mới nhất về cuộc sống người Việt ở Mỹ. Bấm share để tin tức có thể đến tay nhiều người hơn. @NguoiVietHoaKy.


Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

RSS
YouTube