Gia đình người Việt vẫn còn bàng hoàng sau vụ cướp tại nhà


APEX, N.C. – Những khoảnh khắc kinh hoàng trong buổi chiều thứ Sáu của một gia đình người Việt ở Apex, khi một cuộc đột nhập vào nhà giữa ban ngày dẫn đến sự đụng độ với cảnh sát.

Nạn nhân của vụ đột nhập nhà, chỉ được biết với họ là bà Nguyễn, đang ở nhà với đứa cháu 17 tuổi và 2 tuổi vào thời điểm đó.

Bà Nguyễn cho biết mọi việc bắt đầu vào khoảng 3:30 chiều, khi bà nghe thấy tiếng gõ cửa nhà để xe của mình. Bà Nguyễn đã trả lời, và đó là lúc ba người đàn ông có vũ trang xông vào. Họ bảo bà nằm trên mặt đất, khi họ lục soát nhà bà trên đường Fairfax Woods Drive.

Hai nghi phạm bị bắt trong vụ cướp nhà người Việt

Tại một thời điểm, họ đã cố gắng cạy phá một chiếc két sắt nhỏ. Khoảnh khắc đáng sợ nhất đối với bà Nguyễn là khi đứa cháu 17 tuổi của bà bước vào phòng. “Họ bảo cháu tôi nằm xuống, họ dí súng vào người và bảo cháu tôi hãy nằm xuống và nhìn lên. Sau đó họ tiếp tục thử mở két sắt.

Bà Nguyễn cho biết khi họ không thể mở được két sắt, những người đàn ông đã lấy những gì họ có thể và nhảy ra khỏi hiên sau nhà. Bà Nguyễn nói rằng bà và gia đình của bà đã bị chấn động, nhưng vẫn ổn vào tối thứ Sáu.

Sở cảnh sát Apex đã bắt được một trong những nghi phạm trên một con đường gần đó. Một nghi phạm khác đã bỏ trốn khỏi hiện trường, cuối cùng đến căn hộ Beechridge trên phố Upchurch ngay trước 5 giờ chiều.

Khi cảnh sát đến, nghi phạm đã đối đầu ở đó và không chịu ra ngoài. Tại một thời điểm khác nghi phạm đã cố gắng nhảy xuống từ ban công trước khi quay vào trong. Các cảnh sát sau đó đã bắt được nghi phạm.

Cảnh sát Apex cho biết họ vẫn đang truy tìm người đàn ông thứ ba. Nghi phạm được nhìn thấy lần cuối cùng đi về phía Quận Hạt Chatham trong một chiếc sedan Nissan màu trắng với cửa sổ màu tối.

Người Việt Hoa Kỳ Daily News luôn đi kèm đường link và video tin tức với nguồn gốc rõ ràng. Quý Vị hãy nhấn vào nút follow của Facebook  để nhận được tin mới nhất về cuộc sống người Việt ở Mỹ. Bấm share để tin tức có thể đến tay nhiều người hơn. Subscribe kênh Youtube để nhận được tổng kết tin tức liên quan đến người Châu Á ở Mỹ và Canada trong tuần. https://www.wral.com/2-arrested-1-at-large-after-home-invasion-in-apex-leads-to-police-standoff/20040674/


Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

RSS
YouTube