Gia đình người Việt mất 110K đô la vì nhà thầu nhận tiền rồi bỏ trốn


Texas – Một số gia đình ở Bắc Texas nói rằng họ đã trả cho một công ty hồ bơi hàng nghìn đô la để xây dựng sân sau mơ ước của họ và bị bỏ lại với các dự án chưa hoàn thành. Trong một số trường hợp, người tiêu dùng cho biết công việc thậm chí còn chưa bắt đầu.

Trong trận đại dịch, Billy và Anny Nguyễn quyết định xây một ốc đảo nhỏ ở sân sau của họ ở Parker. Billy Nguyễn nói: “Tất cả chúng tôi đều đang làm việc tại nhà, làm hồ bơi sẽ tạo ra những kỷ niệm mới với những đứa con nhỏ của chúng tôi.

Sau nhiều tuần nghiên cứu và phỏng vấn các công ty, Gia đình họ Nguyễn đã thuê JDM Contracting & Development, còn được gọi là JDM Pool & Patio. “Chúng tôi đã làm rất nhiều thẩm định. Nhiều, rất nhiều câu hỏi và họ đã trả lời tất cả ”, Billy Nguyễn nói.

Gia đình họ Nguyễn đã ký hợp đồng xây dựng một hồ bơi, nhà hồ bơi, đường lái xe và một nửa sân bóng rổ vào tháng Hai năm ngoái. “Bạn biết đấy, họ giống như một công ty tuyệt vời, những người trung thực, đáng tin cậy,” Anny Nguyễn nói

Gia đình họ Nguyễn cho biết họ đã trả $110.000 cho JDM thành ba đợt với hai đợt cuối cùng sẽ được thanh toán vào tháng 11 khi quá trình đào xới bắt đầu.

Anny Nguyễn nói: “Sau khi đào xong cái hố, họ có thể kiếm được phần lớn tiền cho dự án. Kể từ đó, JDM đã không quay lại và cắt đứt mọi liên lạc.

Những gì gia đình họ Nguyễn có bây giờ là một cái lỗ dài 16 x 36 foot ở sân sau của họ và họ đã không thể liên lạc với JDM trong nhiều tháng. “Chúng tôi vẫn đang trả tiền cho những khoảng vay và tất cả những gì chúng tôi có là một cái lỗ sau nhà và một con đường lái xe chưa hoàn thành,” Billy Nguyễn nói.

Một hàng xóm gần đó Kerri Heidkamp đã thuê JDM để mở rộng sân sau, chọn công ty sau khi nhìn thấy các biển hiệu trong sân nhà hàng xóm. “Tôi nghĩ rằng họ đang làm việc ở đây và nó giống như một sự giới thiệu,”

Heidkamp đã trả cho JDM với khoản tiền 3.892 đô la vào tháng 12. Cô nói rằng một công nhân của JDM đã đào một cái rãnh nhỏ và sau đó không có ai từ JDM quay lại để hoàn thành. Heidkamp cuối cùng đã thuê người khác, và mất gần 4.000 đô la.

Các phóng viên đã nói chuyện với sáu khách hàng khác của JDM Pool and Patio trên khắp Bắc Texas trong khu vực McKinney, Saginaw, Grapevine và Grand Prairie. Ba người trong số họ đã chia sẻ kinh nghiệm của họ về công ty này.

Mia McKenzie đã trả khoản tiền đặt cọc chỉ hơn 10.000 đô la vào tháng 8 năm ngoái và cho biết không ai từ JDM quay lại bắt đầu công việc. McKenzie nói: “Đúng ra đến thời điểm này chúng tôi phải có một hồ bơi, sân sau và mọi thứ đã phải hoàn thành.. Vậy mà chúng tôi không có gì và chúng tôi đã hết 10.000 đô la. Chúng tôi phải bắt đầu lại từ đầu ”.

Đó cũng là những gì đã xảy ra với Miguel Garcia, người đã trả 7.000 đô la vào tháng 7 năm ngoái. “Họ đã nhận được khoản thanh toán trước hoặc tiền đặt cọc. Họ nói rằng họ đã đặt hàng và từ đó họ cắt liên lạc”.

Michelle Pearson, một giáo viên, người đã tiết kiệm hàng năm trời để xây hồ bơi cho biết cô trả hơn 72.000 đô la vào tháng 8 năm ngoái vì JDM đã giảm giá 10% nếu thanh toán trước đầy đủ. Ngoài việc đến khảo sát sân, Pearson cho biết không ai từ JDM bắt đầu công việc.

Tất cả nạn nhân đều cho biết chủ sở hữu của JDM đã ngừng trả lại các cuộc gọi điện thoại, tin nhắn và email. Hồ sơ tòa án cho thấy JDM đã nộp đơn xin bảo hộ phá sản theo Chương 7 vào tháng 2 năm 2022.

Các phóng viên đã liên hệ với Forrest Malvaney, được liệt kê là thành viên quản lý trong hồ sơ phá sản. và Bryan Judd, người được liệt kê là nhà quản lý nhưng đều không nhận được phản hồi.

Các phóng viên cũng đã nói chuyện ngắn gọn qua điện thoại với luật sư trong trường hợp phá sản của JDM. “Nó thực sự làm phức tạp mọi thứ bởi vì bạn không thể làm bất cứ điều gì. Bạn không thể kiện họ, bạn không thể đưa ra yêu cầu đối với họ, ”Mark Ticer, một luật sư không liên quan đến vụ án này, giải thích.

Ticer cho biết, nhìn chung, người tiêu dùng gặp khó khăn trong việc lấy lại tiền khi một dự án bị nhà thầu bỏ rơi. Mặc dù một số ngành nghề nhất định được thực hiện khi xây hồ bơi như thợ điện và thợ ống nước phải tuân theo hội đồng cấp phép của tiểu bang, nhưng tổng thầu không bắt buộc phải có giấy phép cấp tiểu bang ở Texas.

Nước Mỹ Về Đâu – Người Việt Hoa Kỳ Daily News luôn đi kèm đường link và video tin tức với nguồn gốc rõ ràng. Quý Vị hãy nhấn vào nút follow của Facebook  để nhận được tin mới nhất về cuộc sống người Việt ở Mỹ. Bấm share để tin tức có thể đến tay nhiều người hơn. #NuocMyVeDau #NướcMỹVềĐâu

https://www.nbcdfw.com/news/nbc-5-responds/consumers-out-thousands-of-dollars-after-they-say-a-pool-contractor-abandoned-projects/2953152/


Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

RSS
YouTube