Gia đình gốc Việt bị điều tra sau khi trường trẻ nhầm những vết sạm nám trên da bé là vết thâm do bị đánh


West Palm Beach, Florida – Những người làm việc với trẻ nhỏ thường được dạy cách nhận biết dấu hiệu của việc bạo hành, nhưng một người cha ở Florida lại phải chứng minh rằng anh không bạo hành con gái mình.

Khi Lợi Trần và gia đình vừa trở về nhà sau lễ Nhà Thờ vào ngày Chủ Nhật, thì có tiếng gõ cửa.

“Điều đó thật kinh khủng,” anh nói. “Đó là cảnh sát và một người từ Cơ quan Bảo vệ Trẻ em.”

Một tình nguyện viên tại trường trẻ nhà thờ đã nhìn thấy những vết sạm nám trên đứa con gái và hiểu lầm chúng là vết thâm do bị đánh. Vợ chồng anh Lợi Trần cho Bộ Phận Trẻ em và Gia đình Florida và cơ quan cảnh sát biết rằng các vết sạm nám trên con gái họ là vết nám da dạng di truyền, hay còn gọi là nám “Mông Cổ”, một loại nám phổ biến ở trẻ sơ sinh gốc Á.

Những vết sạm nám này thường xuất hiện dưới dạng vết xanh hoặc nâu nhạt phẳng, sau thời gian dần mờ đi, thường xuất hiện ở vùng mông hoặc lưng, tương tự như trên con gái của Lợi Trần.

Cơ quan cảnh sát nhanh chóng xác định rằng cáo buộc bạo hành không có căn cứ.

Elizabeth Ofori-Attah, một y tá chuyên nghiệp, đã đưa ra ý kiến sau khi xem ảnh vết nám. “Chúng chắc chắn là vết nám mông cổ do đặc điểm của viền biên không đều,” bà nói. “Và những nơi nằm trên cơ thể.”

Mặc dù cơ quan cảnh sát đã xác minh rằng cha mẹ không có hành vi sai trái, nhưng đại diện của Bộ Phận Trẻ em và Gia đình vẫn phải thực hiện quy trình của cơ quan. “Cô ấy đã chụp hình tất cả các con gái khác của tôi và kiểm tra để đảm bảo rằng chúng có nước, tủ lạnh có thực phẩm,” Lợi Trần cho biết.

Gia đình họ Trần vẫn chưa được chính thức xác minh bởi cơ quan. “Chúng tôi yêu con gái của mình rất nhiều và chúng tôi không thể chịu nghịch cảm với ý nghĩ rằng họ có thể lấy các con ra khỏi tay chúng tôi,” Lợi Trần nói. “Nếu tôi quên dọn dẹp nhà hoặc quên nạp thực phẩm cho tủ lạnh của mình, họ có thể đưa con gái của tôi đi. Điều đó thật kinh khủng.”

Lợi Trần hy vọng trường trẻ có thể cung cấp đào tạo tốt hơn để phân biệt vết nám và vết thâm trong tương lai và chưa chắc gia đình anh sẽ trở lại nhà thờ hay không.”


Việt USA Weekly – Người Việt Hoa Kỳ Daily News luôn đi kèm đường link và video tin tức với nguồn gốc rõ ràng. Quý Vị hãy nhấn vào nút follow của Facebook  để nhận được tin mới nhất về cuộc sống người Việt ở Mỹ. Bấm share để tin tức có thể đến tay nhiều người hơn.

Người bị buộc tội được coi là không có tội cho đến khi được chứng minh theo trình tự luật định và có bản án kết tội của Tòa án đã có hiệu lực pháp luật.”


Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

RSS
YouTube