Gia đình bệnh nhi ung thư gốc Việt 12 tuổi tổ chức việc hiến tặng máu


Boise, Idaho – Gia đình của một bệnh nhi ung thư 12 tuổi đã hợp tác với Hội Chữ Thập Đỏ để tổ chức một đợt hiến máu tại một trường trung học cơ sở ở Boise vào thứ Sáu.

Ethan Nguyễn được chẩn đoán mắc bệnh ung thư máu vào năm ngoái và đã chiến đấu với căn bệnh này kể từ đó. Trong suốt quá trình điều trị, bé Ethan Nguyễn cần được truyền máu nhiều lần, điều này rất khó thực hiện trong bối cảnh thiếu máu trên toàn quốc.

Để đảm bảo Ethan và tất cả các gia đình khác được tiếp cận với nguồn máu cần thiết, gia đình của Ethan đã tổ chức một đợt hiến máu của Hội Chữ thập đỏ tại trường East Junior High vào thứ Sáu.

Đây không phải là đợt hiến máu đầu tiên mà gia đình tổ chức. 52 người đăng ký hiến máu ở đợt cuối cùng nhưng năm nay đã có 60 người đăng ký.

“Chúng tôi là Ethan mạnh mẽ”, Sanda Bosnjack, một trong những người thân của Ethan cho biết. “Chúng tôi ở đây để cho máu. Chúng tôi ở đây để giúp đỡ.”

Hội Chữ thập đỏ Hoa Kỳ cho biết họ và các hệ thống y tế khác đang gặp phải tình trạng thiếu máu khẩn cấp trên toàn quốc. Các quan chức cho biết họ cần phải thu thập hơn 10.000 đơn vị máu mới có thể bắt kịp, đây là một thách thức vì ngày nay chỉ có 3% người Mỹ hiến máu.

Azra Bosnjack, dì của Ethan cho biết: “Chúng tôi nhận ra rằng có sự thiếu hụt và đã có lúc chúng tôi sợ rằng Ethan sẽ không có đủ máu và Hội Chữ thập đỏ sẽ hết máu cho bé,” Azra Bosnjack, dì của Ethan cho biết.

Là một giáo viên tại trường trung học cơ sở East, Azra Bosnjack đã có thể tổ chức một cuộc hiến máu trong phòng tập thể dục của trường. Ethan thường sẽ tham gia một cuộc hiến máu, nhưng bé đã được đưa vào bệnh viện hồi đầu tuần.

“Tất cả chúng tôi đều hơi buồn khi Ethan không có ở đây vì Ethan chắc chắn là người cổ vũ của chúng tôi, nhưng chúng tôi vẫn tổ chức cho Ethan và chúng tôi đã FaceTimed, vì vậy Ethan vẫn ở đây với chúng tôi ngay cả khi bé không thể ở đây với chúng tôi ,” cô nói. “Thông điệp lớn nhất của chúng tôi ở đây là Ethan là một cậu bé mạnh mẽ và là một chiến binh mạnh mẽ.”

Quý Vị hãy nhấn vào nút follow của Facebook để nhận được tin mới nhất về cuộc sống người Việt ở Mỹ   Bấm share để tin tức có thể đến tay nhiều người hơn. TIN NGẮN HOA KỲ luôn đi kèm đường link và video tin tức nguồn gốc rõ ràng. https://www.ktvb.com/article/news/community/red-cross-blood-drive-ethan-strong/277-2b547a0d-03be-4d4a-8240-6b3086a6060f


Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

RSS
YouTube