Gia đình, bạn bè và người hâm mộ thương tiếc cái chết của người đàn ông Việt – đồng sáng lập JackFroot


San Jose, California – Tài khoản Instagram nổi tiếng Jackfroot đã xác nhận rằng người đồng sáng lập David Nguyễn đã qua đời.

Bài đăng chỉ đơn giản là “Tưởng nhớ David Nguyễn 30/6/85 – 5/3/23.” Nó bao gồm video khoảng một chục người nâng cốc chúc mừng David Nguyễn dọc theo Đường David Hill và Hassler Parkway ở San Jose. Những người đưa tang đặt nhiều ngọn nến thắp sáng trước bức ảnh ghép của David Nguyễn.

“Cảm ơn vì sự hỗ trợ của bạn trong thời gian khó khăn này,” chú thích viết.

Bài đăng thứ hai có nội dung “Các nhóm @Jackfroot @Jackfrooteats @jackfrootnews và gia đình của David rất muốn cảm ơn mọi người vì đã gửi rất nhiều tình cảm và sự ủng hộ trong thời gian này.”

Jackfroot là một tài khoản tin tức và giải trí thường đăng các video về các chủ đề – từ sự ghét bỏ người châu Á đến các món ăn phổ biến. Ba tài khoản Instagram của nó có hơn 475.000 người theo dõi.

Các nhân viên điều tra của quận Santa Clara từ chối bình luận về nguyên nhân cái chết có thể xảy ra và nói rằng “cuộc điều tra đang diễn ra”. Một điều tra viên cho biết thi thể của David Nguyễn được phát hiện trên Hassler Parkway, nhưng không bình luận gì thêm.

Hơn 600 người theo dõi đã bày tỏ lời chia buồn với một số lời ám chỉ rằng David Nguyễn có thể đã trải qua các vấn đề về sức khỏe tâm thần.

Tuy nhiên, hầu hết đều cảm ơn David Nguyễn vì sự cố vấn và hỗ trợ mà anh đã dành cho họ cũng như sự ủng hộ của anh trong việc đưa ra ánh sáng chủ đề thù hận chống người châu Á.

“Sự ra đi của anh đã đè nặng lên tôi trong 24 giờ qua và tôi thậm chí còn chưa bao giờ gặp trực tiếp David. Anh ấy đã làm rất nhiều cho cộng đồng của chúng ta, vượt xa những gì đã thấy được đăng tải,” một người bình luận.

“RIP Tôi chưa bao giờ gặp bạn nhưng rất tôn trọng bạn vì những gì bạn đã đại diện và làm cho cộng đồng AAPI.”

“Bạn không biết bạn thực sự đặc biệt như thế nào đâu. Tất cả chúng tôi vô cùng nhớ bạn và hơn thế nữa… bạn đã để lại những di sản và chúng tôi tôn vinh bạn cũng như mọi việc bạn đã làm để giúp tiếng nói của chúng tôi được lắng nghe.”

Suggest a Correction: Vì tin tức được tổng hợp từ các hãng truyền thông của Mỹ nên tên của người trong bài có thể sẽ khác vì dấu tiếng Việt. Tất cả gợi ý chỉnh sửa bài xin gởi về:  https://www.facebook.com/VietUSADaily Xin cảm ơn

 “Người bị buộc tội được coi là không có tội cho đến khi được chứng minh theo trình tự luật định và có bản án kết tội của Tòa án đã có hiệu lực pháp luật.”


Việt USA Weekly – Người Việt Hoa Kỳ Daily News luôn đi kèm đường link và video tin tức với nguồn gốc rõ ràng. Quý Vị hãy nhấn vào nút follow của Facebook  để nhận được tin mới nhất về cuộc sống người Việt ở Mỹ. Bấm share để tin tức có thể đến tay nhiều người hơn. @NguoiVietHoaKy.


Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

RSS
YouTube