Gia đình Á Châu chết thảm trong căn hộ tầng hầm do ngập lụt từ bão Ida


NYC – Một cậu bé 2 tuổi và cha mẹ của cậu nằm trong số những người thiệt mạng ở Thành phố New York hôm thứ Tư ngày 1 tháng Chín, khi cơn bão Ida trút cơn mưa kỷ lục xuống khu vực Tri-State.

Gia đình ba người – con trai Lobsang Lama, mẹ Mingma Sherpa, 48 tuổi và cha Ang Lama, 50 tuổi – được tìm thấy “bất tỉnh và không phản ứng” trong nhà của họ trên đường 64th Street ở Woodside, Queens, một phát ngôn viên của NYPD xác nhận.

Họ bị mắc kẹt trong căn hộ dưới tầng hầm của mình khi nước lũ tràn qua cửa sổ của họ. Toàn bộ căn hộ bị ngập lụt, cũng như căn hộ ở tầng một ở trên.

Choi Sledge, sống trên tầng ba của tòa nhà, nói với The New York Times rằng Sherpa đã gọi điện cho bà vào khoảng 9:30 tối, điên cuồng yêu cầu giúp đỡ.

“Bà ấy nói, ‘Nước đang tràn vào ngay bây giờ,’ và tôi nói, ‘Hãy ra ngoài!’ Lên tầng ba! ” “Điều cuối cùng tôi nghe được từ họ là, ‘Nước chảy vào từ cửa sổ.’ Và sau đó không liên lạc được nữa.

Gia đình vốn là người Nepal, giáo viên của Lobsang – bà Martha Suarez cho biết. “Đứa bé thật dễ thương,” “Một cậu bé hạnh phúc, một gia đình rất tốt đẹp.”

https://nypost.com/2021/09/02/queens-families-shattered-from-hurricane-idas-flash-floods/

City Medical Examiner workers remove bodies of two adults and a 2-year-old who died during a flood caused by Wednesday's storm, from a house on 64th St. and Laurel Hill Blvd.

Police respond to flooding at this home in Queens.

A hole in the foundation leading to a basement apartment caused two people to die from flooding last evening.

Rajendra Shivprafab, 71, outside his building where a 43 year-old woman and her 22 year-old son were trapped after flood waters from the remnants of Hurricane Ida burst through the wall of their basement apartment in Queens.

Bà Suarez đã xuất hiện vào thứ Năm tại nhà của gia đình theo lịch hẹn của bà, đã bật khóc khi nói chuyện với các phóng viên. “Họ không gọi cho tôi, họ không hủy bỏ cuộc hẹn với tôi, vì vậy tôi vẫn đến như thường lệ”, bà nhớ lại. “Điều này làm tôi quá đau lòng.”

Tính đến tối thứ Năm, ít nhất 44 người đã chết ở vùng Đông Bắc do lũ quét từ Ida. Tại thành phố New York, 13 người đã mất mạng, trong khi tổng số 23 người ở New Jersey đã thiệt mạng.

Thống đốc bang New Jersey Phil Murphy cho biết chiều thứ Năm: “Phần lớn những người chết này là những người bị cuốn vào phương tiện của họ do ngập lụt và bị nước cuốn qua. “Những lời cầu nguyện của chúng tôi là với các thành viên trong gia đình của họ.”

Các thương vong khác ở Pennsylvania, Connecticut và Maryland đã được báo cáo. Cơn bão lớn mang theo lượng mưa xối xả, lũ lụt, lốc xoáy và gió mạnh. Nước lũ dâng nhanh đã cuốn trôi ô tô và thậm chí làm tắt hệ thống tàu điện ngầm của thành phố New York. Cả Murphy và Thị trưởng Thành phố New York Bill de Blasio đều đã ban bố tình trạng khẩn cấp vào hôm thứ Tư.


Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

RSS
YouTube