Ghen tuông – người đàn ông Việt giết người vì nghi là bạn trai của người vợ đang ly hôn


Bloomington, Minnesota – Một người đàn ông gốc Việt 49 tuổi ở Prior Lake đã được xác định là khách hàng bị bắn chết vào tuần trước tại nhà hàng Cô Tư ở Bloomington.

Tú Anh Phan đang ăn trưa vào thứ Tư tuần trước tại Cô Tư Oriental Cuisine thì một tay súng cải trang bước vào nhà hàng và bắn ông ta.

Cảnh sát trưởng Bloomington Booker Hodges cho biết hôm thứ Hai rằng kẻ giết ông Tú Anh Phan là Aaron Lê, 47 tuổi, đã nhắm vào nạn nhân vì ông này được cho là có quan hệ tình cảm với người vợ đang ly hôn của nghi phạm. Hodges nói thêm rằng người vợ đã phản đối các cáo buộc và nói với cơ quan thực thi pháp luật rằng bà không có quan hệ tình cảm với ông Tú Anh Phan.

Aaron Lê bị buộc tội hôm thứ Hai với tội giết người cấp độ hai và cố ý giết người cấp độ hai, mặc dù các công tố viên đang tìm cách nâng cáo buộc lên tội giết người cấp độ một.

Video giám sát cho thấy Aaron Lê bước vào nhà hàng với chiếc mặt nạ Halloween và tiếp cận bàn của ông Tú Anh Phan. Nghi phạm đã rút súng, một số người trong quán vội bỏ chạy nhưng một số khách quen đã có thể đuổi ông ta ra khỏi nhà hàng.

Nạn nhân đã trốn đằng sau một tủ trưng bày, nhưng tay súng quay trở lại bên trong. Bất chấp những nỗ lực của những người xung quanh để giành lấy khẩu súng từ Aaron Lê, nghi phạm vẫn cố gắng bắn ông Tú Anh Phan nhiều phát. Một người phục vụ 25 tuổi cũng bị bắn hai lần, người này dự kiến ​​​​sẽ phục hồi.

Nghi phạm Aaron Lê đã bị bắt trong vòng 12 giờ sau vụ nổ súng ở Quận Kay, Oklahoma, nơi ông ta vẫn bị giam giữ. Nghi phạm phải đối mặt với một tội danh giết người cấp độ hai và cố gắng giết người cấp độ hai. Các quan chức đã theo dõi điện thoại di động của Aaron Lê đến Oklahoma, nơi ông ta bị bắt giam.

Trong một bản cập nhật hôm thứ Hai, Cảnh sát trưởng Booker Hodges cho biết Aaron Lê có thể bị buộc tội giết người cấp độ một khi xem xét mức độ lập kế hoạch dường như dẫn đến vụ nổ súng.

Ông Tú Anh Phan là khách quen tại nhà hàng và sẽ dùng bữa vào thứ Tư hàng tuần. Nhà hàng Cô Tư Oriental Cuisine vẫn tạm thời đóng cửa kể từ thứ Ba, theo máy trả lời tự động của cơ sở. Một thành viên trong gia đình đã tổ chức một quĩ GoFundMe để giúp trang trải chi phí y tế cho nhân viên bị bắn và trả chi phí dọn dẹp tại nhà hàng.

“Mặc dù chúng tôi không muốn gì hơn là tiếp tục cung cấp thức ăn thoải mái cho khách hàng, nhưng chúng tôi phải đóng cửa doanh nghiệp của mình vì sự đau buồn, cùng thời gian để phục hồi và sửa chữa lại,” một bài đăng trên trang gây quỹ cho biết.

Suggest a Correction:  “Người bị buộc tội được coi là không có tội cho đến khi được chứng minh theo trình tự luật định và có bản án kết tội của Tòa án đã có hiệu lực pháp luật.” Vì tin tức được tổng hợp từ các hãng truyền thông của Mỹ nên tên của người trong bài có thể sẽ khác vì dấu tiếng Việt. Tất cả gợi ý chỉnh sửa bài xin gởi về:  https://www.facebook.com/VietUSADaily Xin cảm ơn


Việt USA Weekly – Người Việt Hoa Kỳ Daily News luôn đi kèm đường link và video tin tức với nguồn gốc rõ ràng. Quý Vị hãy nhấn vào nút follow của Facebook  để nhận được tin mới nhất về cuộc sống người Việt ở Mỹ. Bấm share để tin tức có thể đến tay nhiều người hơn. @NguoiVietHoaKy


Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

RSS
YouTube