Em bé gốc Việt nhỏ nhất sinh ra tại bệnh viện Arlington được về nhà đón Giáng sinh


ARLINGTON, Texas – Em bé nhỏ nhất từng được sinh ra tại Thành phố Arlington được về nhà trong kỳ nghỉ Gáng Sinh. Paris Nguyễn chỉ nặng chưa đầy một pound khi mới sinh vào tháng 8.

Sinh ra ở tuần thứ 23 và chỉ nặng 450 gram – chưa đầy một pound và nhỏ hơn một bàn tay – Paris Nguyễn là bệnh nhi nhỏ nhất của Đơn vị Chăm sóc Đặc biệt Sơ sinh (NICU) cho đến nay.

Sau 116 ngày chăm sóc nguy kịch tại Medical City Arlington, lần đầu tiên cha mẹ của Paris Nguyễn đã có thể bế con gái ra ngoài bệnh viện. Những người chăm sóc họ đã hộ tống cả gia đình hạnh phúc, với những cái ôm và cổ vũ.

Raghu Turebylu, MD, bác sĩ khoa sơ sinh của Medical City Arlington cho biết: “Paris là một đứa trẻ cực kỳ non tháng với tỷ lệ sống sót rất thấp. “Nhìn thấy bé phát triển tốt là một điều rất vui.”

Medical City Arlington có NICU Cấp độ III với đội ngũ bác sĩ, y tá và bác sĩ lâm sàng chuyên biệt để cung cấp dịch vụ chăm sóc nâng cao cho trẻ sinh non hoặc bị bệnh nặng.

Cha mẹ của bé – anh Đức Nguyễn và chị Uyên Lâm rất vui khi được đưa con gái về nhà nghỉ lễ và ghi ơn nhóm chăm sóc nhân ái đã cho con gái họ một cơ hội chiến đấu.

“Họ nói rằng bé Paris là một phép màu nhưng nếu không có họ, điều kỳ diệu sẽ không xảy ra”, anh Đức Nguyễn, cha của cô bé cho biết.

Bác sĩ Raghu Turebylu nói: “Nhìn thấy chặng đường mà bé Paris đã trải qua từ một đứa bé vô cùng nguy kịch đến một đứa bé khỏe mạnh 3 kg (khoảng 6 pound) trở về nhà, đó là một điều rất vui cho cả đội chăm sóc bé”

Người Việt Hoa Kỳ Daily News luôn đi kèm đường link và video tin tức với nguồn gốc rõ ràng. Quý Vị hãy nhấn vào nút follow của Facebook  để nhận được tin mới nhất về cuộc sống người Việt ở Mỹ. Bấm share để tin tức có thể đến tay nhiều người hơn. Subscribe kênh Youtube để nhận được tổng kết tin tức liên quan đến người Châu Á ở Mỹ và Canada trong tuần. https://www.fox4news.com/news/smallest-baby-ever-born-at-arlington-hospital-goes-home-for-christmas https://dfw.cbslocal.com/2021/12/09/christmas-miracle-medical-city-arlingtons-smallest-patient-ever-baby-born-at-450-grams-goes-home-for-the-holidays/


Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

RSS
YouTube