Dược sĩ gốc Việt bị kết tội trong việc lừa đảo trị giá 11 triệu đô la


Orange County, California – Một dược sĩ gốc Việt được cấp phép của Quận Cam phải đối mặt với bản án vào tháng 4 vì vai trò của bà ta trong một kế hoạch gian lận chăm sóc sức khỏe với hơn 11 triệu đô la.

Sandy Mai Trang Nguyễn, 42 tuổi, ở Irvine, đã bị kết án hôm thứ Ba tại Los Angeles với 21 tội danh gian lận trong chăm sóc sức khỏe và một tội danh cản trở kiểm toán liên bang, theo Bộ Tư pháp. Các công tố viên cho biết kế hoạch này liên quan đến việc thu thập hơn 1.000 đơn thuốc giả cho các loại thuốc hỗn hợp với chi phí của kế hoạch chăm sóc sức khỏe Tricare.

Sandy Nguyễn phải đối mặt với án tù liên bang lên đến 10 năm cho mỗi tội gian lận trong chăm sóc sức khỏe và lên đến 5 năm tù liên bang cho tội cản trở kiểm toán.

Các công tố viên cho biết, thuốc tổng hợp là các sản phẩm được sản xuất riêng mà bác sĩ có thể kê đơn khi thuốc thay thế được Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm phê duyệt không đáp ứng được nhu cầu sức khỏe của bệnh nhân.

Theo Bộ Tư pháp, Sandy Nguyễn là dược sĩ chính tại Irvine Wellness Pharmacy hiện đã không còn hoạt động. Từ cuối năm 2014 đến tháng 5 năm 2015, Sandy Nguyễn và những người khác dưới sự giám sát của bà đã mua khoảng 1.150 đơn thuốc tổng hợp để điều trị đau, sẹo và đau nửa đầu, với khoản hoàn trả từ quỹ Tricare – hàng chục nghìn đô la cho mỗi đơn thuốc.

Các công tố viên cho biết hầu hết các đơn thuốc được chuyển đến hiệu thuốc bởi những người được gọi là đại lý, những người đã nhận lại gần 50% khoản bồi hoàn của Tricare.

Những người thụ hưởng đã được yêu cầu cung cấp thông tin bảo hiểm Tricare của họ cho những loại thuốc họ không cần và hầu hết đều không được bác sĩ khám. Các công tố viên nói với bồi thẩm đoàn rằng Sandy Nguyễn biết các đơn thuốc được viết bởi các bác sĩ không sống trong cùng tiểu bang với những người nhận dự định. Trong một số trường hợp, nhiều thành viên trong cùng một gia đình nhận được cùng một loại thuốc.

Trong một trường hợp, một cậu bé 13 tuổi ở Chicago nhận cùng đơn thuốc với một phụ nữ 86 tuổi ở Quận Cam, người này là bà của Sandy Nguyễn.

Các công tố viên cho biết Sandy Nguyễn cũng đã cản trở cuộc kiểm toán liên bang bằng cách cung cấp các đơn thuốc không có thật, cắt và dán để che đậy nỗ lực của Tricare nhằm xác thực hàng triệu đô la được trả cho các đơn thuốc tương tự.

Các công tố viên cho biết trong nhiệm kỳ của Sandy Nguyễn với tư cách là dược sĩ phụ trách, Tricare đã phải trả hơn 11 triệu đô la cho việc lừa đảo này. Thẩm phán Quận Otis D. Wright II đã lên lịch tuyên án vào ngày 3 tháng 4 năm 2023

Suggest a Correction:  “Người bị buộc tội được coi là không có tội cho đến khi được chứng minh theo trình tự luật định và có bản án kết tội của Tòa án đã có hiệu lực pháp luật.” Vì tin tức được tổng hợp từ các hãng truyền thông của Mỹ nên tên của người trong bài có thể sẽ khác vì dấu tiếng Việt. Tất cả gợi ý chỉnh sửa bài xin gởi về:  https://www.facebook.com/VietUSADaily Xin cảm ơn


Việt USA Weekly – Người Việt Hoa Kỳ Daily News luôn đi kèm đường link và video tin tức với nguồn gốc rõ ràng. Quý Vị hãy nhấn vào nút follow của Facebook  để nhận được tin mới nhất về cuộc sống người Việt ở Mỹ. Bấm share để tin tức có thể đến tay nhiều người hơn. @NguoiVietHoaKy

https://www.justice.gov/usao-cdca/pr/orange-county-pharmacist-found-guilty-22-felonies-her-role-11-million-scheme-defraud-us


Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

RSS
YouTube