Dược sĩ gốc Việt bị kết tội buôn bán ma túy, phân phối hơn 750.000 liều chất bị kiểm soát


Houston, TX – Một một dược sĩ gốc Việt đã bị bồi thẩm đoàn liên bang ở Quận phía Nam của Texas kết tội vào ngày 27 tháng 5 vì phân phối bất hợp pháp các chất được kiểm soát từ một hiệu thuốc ở Houston hiện đã đóng cửa.

Theo các tài liệu và bằng chứng của tòa án được trình bày tại phiên tòa, Ông Hiếu “Tom” Trương, 58 tuổi, ở Houston, là dược sĩ phụ trách của S&S Pharmacy ở Houston. Chỉ trong vòng 18 tháng, ông Hiếu Trương và đồng phạm đã phân phối trái phép hơn 750.000 liều ma túy bị kiểm soát, trong đó có hơn 500.000 viên oxycodone và hydrocodone.

Bằng chứng xét xử cho thấy S&S Pharmacy đã phân phát bất hợp pháp số lượng lớn các chất được kiểm soát để lấy tiền mặt, dựa trên những đơn thuốc giả mạo hoặc bị đánh cắp do những người buôn bán ma túy trên thị trường mang đến.

Ông Hiếu Trương bị kết án ba tội danh phân phối và cấp phát trái phép các chất bị kiểm soát. Ông ta phải đối mặt với hình phạt tối đa lên đến 20 năm tù cho mỗi tội danh. Thẩm phán tòa án quận liên bang sẽ quyết định bất kỳ bản án nào sau khi xem xét và các yếu tố luật định khác. Dự kiến ​​tuyên án vào ngày 3 tháng 10.

Đến nay, bảy đồng phạm khác, bao gồm cả chủ sở hữu và quản lý của nhà thuốc, đã nhận tội phân phối trái phép các chất được kiểm soát. DEA Houston đã điều tra vụ việc với sự hỗ trợ của Sở Cảnh sát Conroe, Sở Cảnh sát Houston, và Văn phòng Constables Quận Harris.

Nước Mỹ Về Đâu – Người Việt Hoa Kỳ Daily News luôn đi kèm đường link và video tin tức với nguồn gốc rõ ràng. Quý Vị hãy nhấn vào nút follow của Facebook  để nhận được tin mới nhất về cuộc sống người Việt ở Mỹ. Bấm share để tin tức có thể đến tay nhiều người hơn. #NuocMyVeDau #NướcMỹVềĐâu

https://news.bloomberglaw.com/health-law-and-business/texas-pharmacist-convicted-for-controlled-substance-distribution

https://www.justice.gov/opa/pr/pharmacist-convicted-unlawfully-distributing-controlled-substances

https://www.wric.com/news/crime/pharmacist-convicted-of-drug-trafficking-distributed-more-than-750000-doses-of-controlled-substances/


Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

RSS
YouTube