Đụng đứa bé 13 tuổi chết rồi bỏ chạy, người đàn ông châu Á ra hầu tòa


Sarasota, Florida – Sau khi bị dẫn độ từ Arkansas đến Sarasota, một người đàn ông châu Á là David Chang đã ra hầu tòa với cáo buộc rời khỏi hiện trường mà không giúp nạn nhân liên quan đến cái chết của một đứa bé 13 tuổi.

Nghi phạm Chang, 65 tuổi, ở Osprey, được cho là đã đụng, gây thương tích trầm trọng cho Lilly, 13 tuổi, một học sinh tại trường trung học Pine View.

Cô đã bị một người lái xe đâm vào ngày 15 tháng 8 khi cô đạp xe đạp từ trường về nhà. Một nhân chứng đã giúp các nhà điều tra xác định ra Chang, người ban đầu bị buộc tội bao gồm rời khỏi hiện trường vụ va chạm gây thương tích nghiêm trọng cho cơ thể, gây thiệt hại tài sản và giả mạo bằng chứng.

Chi tiết vụ va chạm ban đầu từ các nhân viên ứng phó với Đội tuần tra đường cao tốc Florida cho thấy rằng nó xảy ra ngay sau 4 giờ chiều. khi Lilly Glaubach 13 tuổi đang đạp xe gần giao lộ của Phố East Bay và Old Venice Road. Khi cô đạp xe vào lối đi qua đường của trường học gần đó, nơi được chiếu sáng bằng đèn nhấp nháy màu vàng và các biển báo cảnh báo trên đường, David Ching Cheng Chang đã đâm vào cô gái trẻ khi đang lái một chiếc sedan. Nghi phạm đã bỏ trốn khỏi hiện trường vụ tai nạn và đã bị phát hiện ra một ngày sau đó trong khi ông ta cố gắng sửa chữa chiếc xe của mình tại một tiệm sữa xe.

Tác động từ vụ tai nạn xe hơi rất mạnh khiến nạn nhân nhỏ tuổi văng qua kính chắn gió và mui của chiếc xe. Cô đã té xuống cách nơi bắt nguồn vụ va chạm gần 75 feet. Các đội ứng phó khẩn cấp của quận Sarasota đã đến hiện trường vụ tai nạn trong vòng vài phút và nhanh chóng vận chuyển nạn nhân đến Bệnh viện Johns Hopkins All Children’s Hospital. Cô đã ở trong bệnh viện với một vết nứt xương chậu và chấn thương sọ não nghiêm trọng cho đến Chủ nhật khi cô qua đời.

Chang đã trả tiền bảo lãnh tại ngoại để được tự do, nhưng sau khi Lilly qua đời trong vài tuần sau vụ tai nạn, số tiền bảo lãnh tại ngoại đã tăng lên. Chang đã bị Cơ quan Thực thi Luật của Bang Arkansas bắt lại.

Chang bị dẫn độ đến Sarasota, nơi ông ta phải đối mặt với một thẩm phán trong lần xuất hiện đầu tiên. nghi phạm đang bị giam giữ với số tiền bảo lãnh tại ngoại được ấn định là 1 triệu đô la với các hạn chế nếu số tiền này được trả: Chang sẽ được yêu cầu đeo máy theo dõi GPS và không được rời khỏi quận Sarasota.

Suggest a Correction: Vì tin tức được tổng hợp từ các hãng truyền thông của Mỹ nên tên của người trong bài có thể sẽ khác vì dấu tiếng Việt. Tất cả gợi ý chỉnh sửa bài xin gởi về: 

https://www.facebook.com/VietUSADaily Xin cảm ơn


Việt USA Weekly – Người Việt Hoa Kỳ Daily News luôn đi kèm đường link và video tin tức với nguồn gốc rõ ràng. Quý Vị hãy nhấn vào nút follow của Facebook  để nhận được tin mới nhất về cuộc sống người Việt ở Mỹ. Bấm share để tin tức có thể đến tay nhiều người hơn#NuocMyWeekly #NguoiViet #VietDailyNews

https://www.mysuncoast.com/2022/09/23/man-accused-killing-13-year-old-hit-and-run-appears-court/

https://www.mysuncoast.com/video/2022/09/01/david-chang-will-be-extradited-back-florida/


Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

RSS
YouTube