Dùng đá đập vào đầu làm  chết người phụ nữ châu Á – chỉ ở tù 20 năm


New York- Một người đàn ông ở Brooklyn đã chỉ bị kết án 20 năm tù vì dùng đá đập liên tiếp vào đầu một phụ nữ người châu Á trong một vụ tấn công ngẫu nhiên ở Queens vào tháng 11 năm 2021.

Elisaul Perez, 33 tuổi, đã nhận tội ngộ sát cấp độ một vào tháng trước tại Tòa án Tối cao Queens.

Theo cảnh sát, bà QuiYing Ma, 61 tuổi, đang quét dọn bên ngoài căn hộ của mình một ngày sau Lễ tạ ơn thì Perez đến gần và dùng đá đập vào đầu bà. Cảnh sát cho biết sau khi bà ngã xuống đất, Perez đã dùng đá đập vào đầu nạn nhân lần thứ hai.

Vụ việc xảy ra chỉ sau 8 giờ sáng trên đường 89 ở Jackson Heights. Bà Ma được đưa đến Bệnh viện Elmhurst, nơi bà vẫn trong tình trạng nguy kịch trước khi qua đời vào ngày 22/2.

Nạn nhân là người gốc Trung Quốc, và trong khi chồng bà cũng sống ở Hoa Kỳ, những người còn lại trong gia đình vẫn còn ở Trung Quốc. Bà Ma qua đời để lại chồng, một con trai và hai đứa cháu.

Gia đình nạn nhân đã nuôi hy vọng  rằng bà sẽ hồi phục sau khi bà có phản ứng bằng các động tác khi được chồng hỏi chuyện khi nằm trên gường  bệnh viện.

Nói thông qua một phiên dịch viên, ông Zhanxin Gao kể lại sự tương tác của ông  và người vợ vắng số. “Vào ngày tôi đến bệnh viện thăm bà ấy, tôi nhận thấy ngày hôm đó tay phải của bà ấy có thể cử động, và chân phải của bà cũng cử động được một chút vào ngày hôm đó.”

Cựu Tổng chưởng lý Hoa Kỳ Loretta Lynch, thành viên của công ty luật đại diện cho gia đình bà Ma, đã phát biểu trước giới truyền thông trong cuộc họp giao ban.

“Hôm nay chúng ta ở đây để hỗ trợ họ trước sự mất mát của họ nhưng cũng để làm sáng tỏ sự gia tăng của tội ác do thù hận chủng tộc mà chúng ta đang chứng kiến trên khắp thành phố này và trên khắp đất nước này. Điều này đã dẫn đến nỗi đau và sự mất mát không thể tưởng tượng nổi trong rất nhiều cộng đồng.”

Suggest a Correction: Vì tin tức được tổng hợp từ các hãng truyền thông của Mỹ nên tên của người trong bài có thể sẽ khác vì dấu tiếng Việt. Tất cả gợi ý chỉnh sửa bài xin gởi về:  https://www.facebook.com/VietUSADaily Xin cảm ơn

 “Người bị buộc tội được coi là không có tội cho đến khi được chứng minh theo trình tự luật định và có bản án kết tội của Tòa án đã có hiệu lực pháp luật.”


Việt USA Weekly – Người Việt Hoa Kỳ Daily News luôn đi kèm đường link và video tin tức với nguồn gốc rõ ràng. Quý Vị hãy nhấn vào nút follow của Facebook  để nhận được tin mới nhất về cuộc sống người Việt ở Mỹ. Bấm share để tin tức có thể đến tay nhiều người hơn. @NguoiVietHoaKy.


Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

RSS
YouTube