Đụng chạm đứa bé giữa ban ngày – người đàn ông gốc Việt bị bắt


LAKE CITY, Fla. – Một người đàn ông gốc Việt là Hoàng Mỹ Trần, 51 tuổi, đã bị bắt vào ngày Chủ nhật và bị buộc tội về hành vi dâm ô sau khi các điều tra viên của Lake City cho biết ông này bị buộc tội sờ mó không thích hợp một bé trai dưới 10 tuổi.

Vụ việc được báo cáo tại khu vực sân chơi ngoài trời của Khu Căn hộ Adams Agency Apartments ở Lake City Theo cảnh sát: một cậu bé đang chơi trượt ván vào ngày Chủ nhật thì ông Hoàng Mỹ Trần bước tới từ phía sau và bắt đầu đụng chạm cậu. Cảnh sát cho biết nghi phạm đã trở về một căn hộ mà ông ta ở chung với các thành viên khác trong gia đình.

Mẹ của cậu bé, người muốn được ẩn danh vì sự an toàn của đứa trẻ, cho biết con trai cô sợ hãi chạy về nhà và kể cho cô nghe những gì đã xảy ra. “Tôi thót tim khi thấy con trai mình sợ hãi,” cô nói.

Người mẹ cho biết cô đã đến căn hộ của hàng xóm để đối đầu với ông Hoàng Mỹ Trần. Cô cho biết “Họ đã nói chuyện bằng ngôn ngữ của mình và thậm chí họ không mở cửa. Vì vậy, tôi đã nói, “Tôi sẽ gọi cảnh sát”.

Cảnh sát xuất hiện và ra lệnh cho mọi người ra khỏi nhà. Sau đó, theo báo cáo vụ bắt giữ, họ đã để cậu bé chỉ ra người đàn ông bị tình nghi sàm sỡ mình. Cậu bé đã chỉ vào ông Hoàng Mỹ Trần. Khi cảnh sát thẩm vấn nghi phạm, do bất đồng ngôn ngữ nên người em trai của ông Hoàng Mỹ Trần đã được gọi điện thoại để phiên dịch.

Người này đã nói với các cảnh sát rằng việc người lớn chạm vào trẻ em theo cách đó khi ở Việt Nam là điều có thể chấp nhận được về mặt văn hóa. “Nhưng tôi không biết chính xác điều gì đã xảy ra với anh trai tôi. Tôi đã giải thích để cảnh sát hiểu về văn hóa của chúng tôi, ”ông nói.

Sau vụ bắt giữ, một số phụ huynh tại khu nhà đã gặp gỡ, thảo luận về cách giữ an toàn cho con cái của họ. “Chúng ta phải bảo vệ những đứa trẻ của mình bằng mọi giá. Và chúng tôi không cần phải lo lắng về việc ai đang ở bên kia sân, ”người hàng xóm Kaitlyn Summerfield nói.

“Ngay đây là một cộng đồng. Và chúng tôi luôn chăm sóc những đứa trẻ này, và chưa bao giờ có chuyện như thế này xảy, ”Ammie Horton, một người dân cho biết.

Đến chiều thứ Hai, một bức thư được để lại trên cửa nhà của gia đình ông Hoàng Mỹ Trần yêu cầu ông và những người khác sống trong căn hộ phải di dời tài sản trong vòng bảy ngày vì hợp đồng thuê nhà của họ đã bị chấm dứt. Một thẩm phán đặt tiền thế chân của ông Hoàng Mỹ Trần là 400.000 đô la.

 Người Việt Hoa Kỳ Daily News luôn đi kèm đường link và video tin tức với nguồn gốc rõ ràng. Quý Vị hãy nhấn vào nút follow của Facebook  để nhận được tin mới nhất về cuộc sống người Việt ở Mỹ. Bấm share để tin tức có thể đến tay nhiều người hơn.

https://www.news4jax.com/news/local/2022/04/26/man-accused-of-fondling-boy-faces-charge-of-lewd-lascivious-behavior-lake-city-police-say/

https://ilmhunt.com/man-accused-of-fondling-boy-faces-charge-of-lewd-lascivious-behavior-lake-city-police-say/


Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

RSS
YouTube