Đứa con bất hiếu nhận tội đánh đập, đâm mẹ đến chết rồi giấu xác để cướp tài sản


Tribeca, New York – Một cựu sinh viên của trường State University of New Yor ở New Paltz đã nhận tội giết mẹ mình và đang đối mặt với khả năng phải ngồi tù từ 18 năm đến chung thân.

Jared Eng sẽ bị kết án vào ngày 18 tháng 10 trong vụ giết bà Paula Chin vào tháng 1 năm 2019 trong căn hộ ở Tribeca của bà, theo thông cáo từ Luật sư Quận Manhattan, Alvin Bragg.

Eng, 25 tuổi, bị cáo buộc đánh đập và đâm người mẹ 65 tuổi của mình, trước khi giấu xác bà vào thùng đựng rác tại nhà của gia đình ở Morris Township, New Jersey, với sự hỗ trợ của hai người bạn gái của hắn ta.

Eng bị buộc tội giết người cấp độ hai, trong khi anh ta và một trong những phụ nữ – được xác định là Jennifer Lopez – bị buộc ba tội cản trở truy tố cấp độ một, ba tội giả mạo bằng chứng vật chất và một tội che giấu xác người chết, theo một cáo trạng vào cuối tháng 2 năm 2019. Người phụ nữ thứ hai, Caitlyn O’Rourke, ở Patterson ở quận Putnam, bị buộc tội che giấu xác người chết và giả mạo bằng chứng.

Eng, người trước đó đã phủ nhận các cáo buộc – đã nhận tội giết người cấp độ hai vào thứ Sáu. Theo Bragg, hắn ta sẽ phải đối mặt với mức án tù từ 18 năm đến chung thân. Các cáo buộc chống lại Lopez và O’Rourke đang chờ xử lý. Học kỳ cuối cùng của Eng tại New Paltz là vào mùa thu năm 2018.

Sau khi giết bà Chin, Eng nhắn tin rằng “Đã xong”, “Tôi tự do”, và anh ta “đã giải quyết được vấn đề của anh ta,” theo thông cáo từ văn phòng của Bragg, trong đó lưu ý “Trong vòng vài ngày sau vụ giết người, Eng đã bắt đầu quy trình thay đổi mật khẩu trên các tài khoản ngân hàng của bà Chin, tìm kiếm luật sư thừa kế và nghiên cứu nhiều cách khác nhau để vứt xác mẹ mình, bao gồm cả tìm kiếm trên Google về ‘bột xương tự làm’. ”

Theo cáo trạng ban đầu, Eng và Lopez đã điện thoại cho O’Rourke vào ngày 31 tháng 1 và trong khi nói chuyện qua loa, Eng thừa nhận anh ta đã giết mẹ mình và Lopez thừa nhận đã giúp Eng sau khi sự việc xảy ra. Eng cũng nói với O’Rourke rằng anh và Lopez đã đến nhà mẹ đẻ ở New Jersey để vứt xác.

O’Rourke nói với cảnh sát rằng cô đã giúp Eng và Lopez che đậy tội ác sau khi sự việc xảy ra. Cô ta đã tham gia cùng 2 người trong chuyến đi thứ hai đến Morris Township vào ngày 1 tháng 2, nơi họ nhét túi rác chứa thi thể bà Chin vào một thùng rác bên ngoài ngôi nhà ở Bailey Hollow Road. Trong khi đó Lopez, nói với O’Rourke trong một cuộc trò chuyện qua điện thoại rằng, “tất cả đều sạch sẽ, phần khó nhất là lùi xe.” Thủ phạm Eng cũng cho biết rằng bà Chin đã phải mất “một thời gian để chết hẳn”,

Theo cáo trạng, các nhà điều tra NYPD đã tham gia cùng chính quyền địa phương tại khu đất Bailey Hollow Road, nơi họ tìm thấy “găng tay cao su dính máu trong thùng rác, các vết máu dính trên sàn bên trong nhà để xe của nơi ở, và thi thể nữ giới bên trong một thùng rác.”

“Đây là một vụ sát hại dã man và gây sốc đối với mẹ ruột của bị cáo và mặc dù không gì có thể xóa bỏ thảm kịch này, nhưng lời nhận tội của ngày hôm nay thể hiện một bước quan trọng đối với công lý,” Luật sư Bragg nói trong thông cáo hôm thứ Sáu.

Suggest a Correction: Vì tin tức được tổng hợp từ các hãng truyền thông của Mỹ nên tên của người trong bài có thể sẽ khác vì dấu tiếng Việt. Tất cả gợi ý chỉnh sửa bài xin gởi về: 

https://www.facebook.com/VietUSADaily Xin cảm ơn


Việt USA Weekly – Người Việt Hoa Kỳ Daily News luôn đi kèm đường link và video tin tức với nguồn gốc rõ ràng. Quý Vị hãy nhấn vào nút follow của Facebook  để nhận được tin mới nhất về cuộc sống người Việt ở Mỹ. Bấm share để tin tức có thể đến tay nhiều người hơn#NuocMyWeekly #NguoiViet #VietDailyNews

https://nypost.com/2022/09/16/nyc-man-pleads-guilty-to-gruesome-murder-of-his-own-mom-for-her-fortune/

https://truecrimedaily.com/2022/09/21/new-york-city-jared-eng-pleads-guilty-killing-mother-paula-chin-collect-inheritance/

http://www.tribecatrib.com/content/son-pleads-guilty-brutal-slaying-his-mother-their-tribeca-home


Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

RSS
YouTube