Đứa bé thoát khỏi tay người đàn ông gốc Việt cố gắng bắt cóc lên xe


ORLANDO, Fla. – Một người đàn ông gốc Việt đã bị bắt và bị buộc tội âm mưu bắt cóc một đứa trẻ ở Quận Cam của Florida hôm thứ Hai. Vinh Nguyễn, 37 tuổi, bị bắt với tội danh dụ dỗ một đứa trẻ với ý định bắt cóc và xâm hại.

Các nhà điều tra của Văn phòng Cảnh sát trưởng Quận Cam cho biết video giám sát cho thấy Vinh Nguyễn đến gần gạ gẫm và tóm lấy một đứa trẻ, đồng thời cố gắng dụ đứa trẻ đó đến chiếc xe SUV của mình.

Vụ việc xảy ra ngay trước 8 giờ sáng thứ Hai khi đứa trẻ băng qua làn đường lái xe của nhà hàng Fritanga La Nueva ở Semoran và Dahlia Drive ở Azalea Park. Sự việc đã được ghi lại bởi một camera ở cửa sổ lái xe. Đứa trẻ đã có thể chạy trốn và trình báo sự việc khi bé đến trường tiểu học Azalea Park.

Cảnh sát đã đăng video nghi phạm và hình ảnh chiếc xe của ông ta – một chiếc Toyota RAV4 màu trắng – lên mạng xã hội và bắt được Vinh Nguyễn từ lời mách của một người dân.

Phụ huynh ở Azalea Park bày tỏ sự sợ hãi. Một bà mẹ cho biết: “Thật là đáng sợ khi biết điều đó. “Tôi sẽ đảm bảo rằng tôi sẽ đưa con gái tôi đi bộ mỗi ngày”, một người khác nói. Các chuyên gia về an toàn trẻ em nói rằng đứa trẻ liên quan đã thông minh để báo cáo vụ việc.

Trong một cuộc gọi được ghi âm gửi cho phụ huynh, hiệu trưởng trường Tiểu học Azalea Park đã đưa ra một số lời khuyên bổ sung “Xin hãy nói chuyện với con bạn về sự nguy hiểm của người lạ, nhắc chúng ý thức về môi trường xung quanh và đi bộ hoặc đi xe đạp đến trường theo nhóm”.

Giám đốc điều hành của Làng An toàn Trẻ em Trung Florida cho biết các bậc cha mẹ cũng nên khuyến khích con cái của họ, nếu chúng bị một người lạ đe dọa tiếp cận, hãy lớn tiếng.

Các thám tử tin rằng Vinh Nguyễn có thể đã cố gắng tiếp cận những đứa trẻ khác và họ khuyến khích bất kỳ nạn nhân nào khác tiến lên. Nghi Phạm có một số hình xăm đặc biệt, bao gồm hình rồng trên cánh tay.

 Người Việt Hoa Kỳ Daily News luôn đi kèm đường link và video tin tức với nguồn gốc rõ ràng. Quý Vị hãy nhấn vào nút follow của Facebook  để nhận được tin mới nhất về cuộc sống người Việt ở Mỹ. Bấm share để tin tức có thể đến tay nhiều người hơn.

https://www.wesh.com/article/attempted-kidnapping-orange-county-arrest/39703963#

https://www.orlandosentinel.com/news/breaking-news/os-ne-attempted-kidnapping-orange-county-20220412-dw5h75r4mvexteowdddm7tlz2y-story.html


Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

RSS
YouTube