Đứa bé không được dạy dỗ phá hủy đồ trang trí Giáng sinh bên ngoài trường dạy thẩm mỹ


Florida – Một đoạn video giám sát ghi lại cảnh một cậu bé phá hủy đồ trang trí ngày lễ bên ngoài một trường dạy thẩm mỹ ở Hialeah vào đêm trước Giáng sinh.

Irma Arteaga, giám đốc cơ sở tại Rossie Nail Tech School, cho biết điều duy nhất đáng lo ngại hơn hành động phá hoại là tuổi của thủ phạm.

“Bạn có thể mong đợi điều đó từ một người lớn, nhưng bạn không mong đợi điều đó từ một đứa trẻ với sự tức giận như vậy,” cô nói. Kẻ phá hoại trẻ tuổi được nhìn thấy đang đá và đấm vào đồ trang trí.

Arteaga nói: “Đêm đó tôi rất đau lòng. “Đó là điều khó khăn nhất đối với tôi khi nhìn thấy, không phải là những thứ vật chất, mà là nhìn thấy một đứa trẻ trong đêm Giáng sinh.” Vụ việc đã kéo dài gần nửa giờ.

Bên ngoài cửa hàng nằm dọc theo đường 49, cậu bé và hai người lớn được nhìn thấy đang đợi xe buýt. Đứa trẻ quyết định dành thời gian đó để đập phá đồ trang trí Giáng sinh của cơ sở kinh doanh, trong khi đó những người đi cùng với câu bé không làm bất cứ hành động nào để ngăn cản.

Arteaga nói: “Chúng tôi luôn có xu hướng trang trí rất nhiều. “Năm nay chúng tôi hơi quá nhiệt tình và đặt thêm nhiều thứ bên ngoài. Chúng tôi đều yêu thích chuột Mickey.”

Arteaga cho biết cô đã chi hơn 1.000 đô la để cố gắng truyền bá một chút niềm vui Giáng sinh trong mùa này, chỉ để thấy tất cả sụp đổ chỉ trong vài phút.

“Thật đau lòng. Tôi bỏ chúng vào túi rác ngày hôm qua. Chồng tôi và tôi đã nhặt chúng lên,” Arteaga nói, “và khi chúng tôi nhìn thấy mọi thứ không còn dây, bẩn thỉu và cong vênh, chúng tôi sẽ phải mua đồ trang trí mới.”

Cảnh sát đã được gọi đến và đống lộn xộn đã được dọn dẹp, nhưng Arteaga nói rằng cô lo lắng cho cậu bé, cậu bé rõ ràng cần được giúp đỡ và những người giám hộ của cậu bé, những người dường như không quan tâm.

“Việc phá hại hôm nay chỉ là một việc nhỏ, nhưng ngày mai đó sẽ là việc phá hại một chiếc ô tô, một ngôi nhà hoặc một con người,” cô nói.

Arteaga cho biết cô hy vọng người xem nhận ra bộ ba và báo cảnh sát. Cô cũng cho biết cô hy vọng sẽ treo nhiều đồ trang trí vào năm tới.

Bất kỳ ai có thông tin nào về hành động phá hoại này hoặc nơi ở của những người này, hãy gọi cho Đội phòng chống tội phạm Miami-Dade theo số 305-471-TIPS. Quí vị có thể ẩn danh và có thể đủ điều kiện nhận phần thưởng lên tới 5.000 đô la.

Suggest a Correction:  “Người bị buộc tội được coi là không có tội cho đến khi được chứng minh theo trình tự luật định và có bản án kết tội của Tòa án đã có hiệu lực pháp luật.” Vì tin tức được tổng hợp từ các hãng truyền thông của Mỹ nên tên của người trong bài có thể sẽ khác vì dấu tiếng Việt. Tất cả gợi ý chỉnh sửa bài xin gởi về:  https://www.facebook.com/VietUSADaily Xin cảm ơn


Việt USA Weekly – Người Việt Hoa Kỳ Daily News luôn đi kèm đường link và video tin tức với nguồn gốc rõ ràng. Quý Vị hãy nhấn vào nút follow của Facebook  để nhận được tin mới nhất về cuộc sống người Việt ở Mỹ. Bấm share để tin tức có thể đến tay nhiều người hơn. @NguoiVietHoaKy.


Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

RSS
YouTube