Đội tuần tra Khu Phố người Hoa Oakland mở rộng giờ làm việc để đối phó với các vụ đột nhập và tội phạm


California — Những ngày gần đây, các thành viên cộng đồng tại Khu Phố  người Hoa của Oakland đã cùng nhau tìm ra các giải pháp bổ sung cho việc chống tội phạm trong khu phố.

Các nhà tổ chức hy vọng kế hoạch tấn công mới chống đột nhập sẽ giúp giữ an toàn cho khu vực trong khi họ tiếp tục chiến đấu với đại dịch thù hận và bài ngoại.

Chỉ trong tuần qua, chủ tịch Hội đồng Cải thiện Khu phố  người Hoa Oakland, Stewart Chen, cho biết đã có những vụ đột nhập xe hơi và những tên trộm nhắm vào nhiều cửa hàng, bao gồm một phòng tập kung-fu dọc theo đường số 9 và Franklin và một cửa hàng sữa chua cách đó không xa.

Đáp lại, OCIC đã tổ chức một cuộc họp khẩn cấp vào tuần trước để thảo luận về các giải pháp. Nhờ sự tài trợ của thành phố và OCIC, nhóm tuần tra của Hiệp hội Toishan, nhóm đã đi bộ trên đường phố hơn 600 ngày kể từ năm 2021, giờ sẽ mở rộng và tuần tra từ 7 giờ tối. đến 7 giờ sáng. Đó là lúc các nhà lãnh đạo doanh nghiệp nói rằng hầu hết các vụ đột nhập và tội phạm xảy ra.

Chen gửi một thông điệp mạnh mẽ tới bọn tội phạm. “Tôi muốn nói với bạn và tất cả những ai có ý tưởng khi đến đây vào lúc nửa đêm, hãy suy nghĩ kỹ,” Chen nói, khi nhóm Hiệp hội Toisan đứng bên ngoài một trong những cơ sở kinh doanh bị phá hoại vào chiều thứ Bảy.

Chen cho biết có bốn nhóm tuần tra trong khu phố hỗ trợ như tai mắt cho Cảnh sát Oakland, họ đã bổ sung thêm tám sĩ quan làm thêm giờ cho khu vực. Joe Ma, Chủ tịch Hiệp hội Toisan và Phó Chủ tịch OCIC, cho biết những nỗ lực kết hợp đang có hiệu quả.

Các cuộc tuần tra qua đêm bắt đầu vào Giáng sinh và sẽ kéo dài trong vài tháng tới. Chen hy vọng rằng với việc đảm bảo tài trợ phù hợp, chương trình có thể tiếp tục vô thời hạn.

Suggest a Correction:  “Người bị buộc tội được coi là không có tội cho đến khi được chứng minh theo trình tự luật định và có bản án kết tội của Tòa án đã có hiệu lực pháp luật.” Vì tin tức được tổng hợp từ các hãng truyền thông của Mỹ nên tên của người trong bài có thể sẽ khác vì dấu tiếng Việt. Tất cả gợi ý chỉnh sửa bài xin gởi về:  https://www.facebook.com/VietUSADaily Xin cảm ơn


Việt USA Weekly – Người Việt Hoa Kỳ Daily News luôn đi kèm đường link và video tin tức với nguồn gốc rõ ràng. Quý Vị hãy nhấn vào nút follow của Facebook  để nhận được tin mới nhất về cuộc sống người Việt ở Mỹ. Bấm share để tin tức có thể đến tay nhiều người hơn. @NguoiVietHoaKy


Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

RSS
YouTube