Đội trưởng cảnh sát  gốc Á bị sa thải sau khi nhận 60K đô la từ việc khai gian giờ làm việc


New York – Một đội trưởng của cảnh sát đã bị buộc thôi việc sau khi các nhà điều tra xác định rằng ông ta đã được trả cho hơn 400 giờ – khoảng 60.000 đô la – cho thời gian mà ông ta chưa bao giờ làm việc.

Jackson Cheng, hiện là cựu cảnh sát, không bình luận, nhưng một nguồn tin quen thuộc với vụ án của ông ta cho biết cựu cảnh sát 19 năm trong ngành này đã thừa nhận các cáo buộc chống lại ông ta – để tránh bị sa thải và được phép nghỉ hưu với một phần lương hưu.

Cảnh sát cho biết Cheng, 45 tuổi, nói tại một phiên tòa rằng ông ta chăm sóc cha mẹ ốm yếu trong ít nhất một khoảng thời gian mà lẽ ra ông ta phải làm việc với tư cách là một chỉ huy thám tử ở phía nam Brooklyn.

Tuy nhiên, thẩm phán xét xử của NYPD Paul Gamble đã phán quyết rằng không có hoàn cảnh đặc biệt hoặc khó khăn nào để biện minh cho việc Cheng không làm việc như ông ta nói.

Gamble và một công tố viên của sở đã thúc giục NYPD sa thải Cheng, nhưng ủy viên đã bác bỏ khuyến nghị và cho phép ông ta nghỉ hưu.

Cảnh sát cho biết Cheng được phát hiện trong khoảng thời gian được đề cập – từ tháng 5 năm 2019 đến tháng 10 năm 2020 – đã làm việc đúng giờ nhưng không thực sự làm việc trong 432 giờ 37 phút. Cảnh sát cho biết tổng số đó bao gồm 196 giờ 34 phút làm thêm giờ.

Ông Cheng đã được trả ít hơn 1.200 đô la tiền làm thêm giờ – số tiền ông ta đồng ý trả lại – và số giờ làm thêm còn lại sẽ được sử dụng để nghỉ những ngày trong tương lai. Nguồn tin cũng cho biết Cheng cho rằng ông ta đã làm việc từ xa trong thời gian xảy ra đại dịch, mặc dù anh ta không được phép làm như vậy.

Người Đội trưởng bị sa thải này cũng tuyên bố rằng ông ta là đội trưởng nghĩa vụ, một nhiệm vụ buộc các sĩ quan NYPD phải làm việc tại hiện trường vụ án trên khắp năm quận – không phải tại bàn làm việc của họ – trong một số giờ bổ sung.

Cảnh sát cho biết hành vi sai trái được phát hiện trong quá trình xem xét làm thêm giờ định kỳ, sau đó cuộc điều tra được chuyển đến Cục Nội vụ.

Cheng là thành viên của Lực lượng Đặc nhiệm Chống Tội phạm Thù ghét Châu Á khi lực lượng này được thành lập lần đầu tiên vào năm 2020. Một năm trước đó, ông được bổ nhiệm làm phó chủ tịch khi Hội đồng Điều hành Cảnh sát Người Mỹ gốc Á của sở được thành lập.

Suggest a Correction: Vì tin tức được tổng hợp từ các hãng truyền thông của Mỹ nên tên của người trong bài có thể sẽ khác vì dấu tiếng Việt. Tất cả gợi ý chỉnh sửa bài xin gởi về:  https://www.facebook.com/VietUSADaily Xin cảm ơn

 “Người bị buộc tội được coi là không có tội cho đến khi được chứng minh theo trình tự luật định và có bản án kết tội của Tòa án đã có hiệu lực pháp luật.”


Việt USA Weekly – Người Việt Hoa Kỳ Daily News luôn đi kèm đường link và video tin tức với nguồn gốc rõ ràng. Quý Vị hãy nhấn vào nút follow của Facebook  để nhận được tin mới nhất về cuộc sống người Việt ở Mỹ. Bấm share để tin tức có thể đến tay nhiều người hơn. @NguoiVietHoaKy.


Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

RSS
YouTube