Doanh nhân gốc Việt nhận tội với kế hoạch gian lận bưu phí trị giá 5 triệu đô la


San Diego, California – Một doanh nhân gốc Việt đã phạm tội vào tháng Tư với cáo buộc âm mưu liên quan đến một “kế hoạch” gian lận bưu phí trị giá 5 triệu đô la đã bị kết án ba năm quản chế vào thứ Hai và ra lệnh tịch thu hơn 860.000 đô la.

Cường H. Nguyễn, người nhận tội tại tòa án liên bang ở San Diego, thừa nhận anh ta đã tham gia vào một “âm mưu làm hàng giả và giả mạo” diễn ra từ năm 2015-19. Các công tố viên đã dựng một vụ án chống lại Cường Nguyễn liên quan đến hơn 160.000 gói hàng được đóng dấu bằng máy đo bưu điện.

Cường Nguyễn đã sử dụng hệ thống Click-n-Ship để gửi các gói đồ uống và thực phẩm từ các cơ sở kinh doanh ở San Diego của mình. Bị đơn “đã cố ý làm sai thông tin xuất hiện trên các nhãn bưu phí được đính kèm với các gói hàng theo nhiều cách — bao gồm khai sai trọng lượng, kích thước, điểm đến và xuất xứ của các gói hàng.”

“Những kẻ lừa đảo Bưu điện đang ăn cắp một cách hiệu quả từ Kho bạc Hoa Kỳ và những người đóng thuế của quốc gia”, Quyền Luật sư Hoa Kỳ Randy S. Grossman được trích dẫn trong một thông cáo báo chí gửi đi sau khi vụ việc được giải quyết.

Các công tố viên cho biết Cường Nguyễn đã trả thiếu cho Dịch vụ Bưu điện 5.127.712,88 đô la, thu về 862.374 đô la cho Cường Nguyễn, doanh nghiệp của anh ta và những người khác.

Cường Nguyễn , đã phải trả lại 862.374 đô la như một phần của thỏa thuận với các công tố viên và phải đối mặt với 5 năm tù giam và khoản tiền phạt lên đến 250.000 đô la.

Người Việt Hoa Kỳ Daily News luôn đi kèm đường link và video tin tức nguồn gốc rõ ràng. Quý Vị hãy nhấn vào nút follow của Facebook để nhận được tin mới nhất về cuộc sống người Việt ở Mỹ   Bấm share để tin tức có thể đến tay nhiều người hơn. https://www.nbcsandiego.com/news/local/thats-8-6-million-stamps-man-sentenced-in-san-diego-for-5m-postage-fraud/2774756/

  


Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

RSS
YouTube